Có quá muộn để mua Bitcoin không?

“Hiện có phải là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin?” là câu hỏi phổ biến hiện nay. Câu trả lời cũng giống như đối với cổ phiếu. Đúng, luôn là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu. Nếu thế giới sắp kết thúc, đó là thời điểm thích hợp; nếu cổ phiếu dường như đang trong tình trạng bong bóng, đó là thời điểm thích hợp. Nếu thị trường đang buồn tẻ, vẫn là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu.

Trừ khi bạn là một trader có tay nghề cao – và nhiều người nghĩ rằng họ như vậy hơn những người thực sự – thì cách mua tài sản là mua theo khối lượng thường xuyên. Đây là cơ sở để tính trung bình theo đô la, là một cách rất tốt để xây dựng sự giàu có nếu bạn không trở thành một kẻ cuồng thị trường dán mắt vào màn hình và tìm hiểu sâu các phép toán phức tạp, cấu trúc vi mô của thị trường.

Nếu bạn thường mua lượng nhỏ Bitcoin, đây luôn là thời điểm tốt để mua nếu bạn tin rằng Bitcoin có một tương lai dài hạn tuyệt vời.

Cuối cùng, cách đầu tư luôn là: Liệu thị trường của tài sản bạn muốn mua trong dài hạn có tăng không? Nếu bạn không biết, đừng nên tham gia. Nếu bạn thấy tiềm năng dài hạn tuyệt vời, hãy mua số lượng thường xuyên trong khoảng thời gian đều đặn và thư giãn cho dù tài sản trong ngắn hạn tăng, giảm hay đi ngang.

Chỉ khi thay đổi quan điểm dài hạn về tài sản thì mới bán. Nếu không thay đổi quan điểm, hãy mua và HODL hoặc mua giá thấp nếu bạn thích.

Điều này hoàn toàn đúng với Bitcoin.

Nếu bạn muốn mua ngay bây giờ vì đã bỏ lỡ cuộc đua từ 10,000 đến 23,000 đô la, bạn cũng có thể đến Vegas và đặt tất cả số tiền mặt lên để nhân đôi nó bằng vận may. Nếu bạn biết lý do tại sao bạn muốn mua Bitcoin ngay bây giờ và bạn có quan điểm tăng giá dài hạn thì hãy bắt đầu mua những phần nhỏ thường xuyên.

Nếu bạn muốn làm giàu nhanh chóng, điều đó là dễ hiểu, nhưng để làm được điều đó, bạn phải mua thấp bán cao và Bitcoin không thấp.

Nếu muốn làm giàu, bạn cần phải nâng cao kỹ năng về DeFi vì đây là một lĩnh vực rất hứa hẹn. Đáng buồn thay, bạn không thể chỉ đơn giản là ngồi chờ tiền ‘chạy’ đến. Đầu tư và giao dịch là một trò chơi kỹ năng mà phải luyện tập nhiều, biết được trình độ của mình và trang bị tốt nhất, tập trung và cống hiến. Quá trình đó cần thời gian và sự gan dạ, hoàn toàn ngược lại với FOMO (sợ bỏ lỡ).

Theo quy luật, nếu bạn đang cảm thấy FOMO, đó không phải là thời điểm để tham gia và FOMO đang chìm sâu trong Bitcoin ngay bây giờ.

Nhưng hầu hết không quan tâm đến cách hợp lý để tiếp tục, họ chỉ muốn biết Bitcoin sẽ làm gì tiếp theo. Dưới đây là bản đồ về tương lai tiềm năng có thể sử dụng để xem liệu Bitcoin có còn trên quỹ đạo siêu tăng giá hay không?

Tương lai tim năng cho Bitcoin | Ngun: Advfn.com

Ngày 5/11/2020:

bitcoin

D đoán t tháng 11 | Ngun: Advfn.com

Ngày 7/12/2020:

bitcoin

D đoán tháng 12 | Ngun: Advfn.com

Điều này ngụ ý:

bitcoin

Đây có th là tương lai cho Bitcoin? | Ngun: Advfn.com

Điều cần nhớ: đây chưa hẳn là sự thật và BTC ngày mai có thể giao dịch với giá 10,000 đô la. “Có thể” không giống với “sẽ”, thậm chí không gần nghĩa.

Vì vậy, với việc FOMO ảnh hưởng đến bạn, bạn nên bỏ qua Bitcoin. Nhưng còn ETH thì sao? Nếu Bitcoin tăng gấp đôi, ETH có thể dễ dàng tăng gấp 4 lần. Còn DeFi thì sao, còn NFT (token không thể thay thế) thì sao?

Có một hoặc hai thập kỷ cơ hội xuất hiện trong lĩnh vực tiền điện tử, vì vậy nếu bạn đang đầu tư nhỏ giọt với FOMO, hãy bắt tay vào việc nâng cao kỹ năng, bởi vì nếu bạn để FOMO nắm giữ thì điều sau đây sẽ xảy ra.

Bạn mua với giá 2x,000 đô la, Bitcoin giảm 20%, bạn bán trong nỗi kinh hoàng, giá bật lên, bạn khóc vì buồn và thất vọng nhưng tiền của bạn đã biến mất và mất lòng tin. Bạn không bao giờ đầu tư vào tiền điện tử nữa.

Trong 10 năm tới, dự kiến tiền điện tử sẽ đi từ tài sản 500 tỷ đô la đến một ngành công nghiệp trị giá 50 nghìn tỷ đô la dựa trên một loạt phát minh mang tính cách mạng mới đang tràn ngập khắp thế giới như internet hiện nay nhưng vì bạn sợ FOMO nên tránh xa và bạn chẳng đạt được gì.

Đừng theo FOMO, hãy có chiến lược. Đó là nơi mang lại sự giàu có.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Forbes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook