Cơ quan thuế Israel yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử tự tiết lộ khoản đầu tư của mình

Cơ quan thuế Israel (ITA) được cho là đã gửi thông báo tới hàng chục người Israel sở hữu tiền kỹ thuật số, yêu cầu họ tiết lộ đầy đủ tài sản của mình để được đánh thuế tương ứng, thay vì cao hơn. Ngoài việc gửi thư cho nhà đầu tư, cơ quan thuế cũng đã gửi yêu cầu đến các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Israel và các sàn giao dịch nước ngoài có phục vụ công dân Israel.

Chia sẻ dữ liệu

Các thông báo và yêu cầu được gửi bởi bộ phận Thu thập doanh thu, được đưa ra trước sự đồn đoán của giới truyền thông Israel rằng các cơ quan thuế đang gây áp lực lên thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, như hãng tin địa phương Globes báo cáo, ITA muốn thu thập thông tin về việc người Israel giao dịch bằng các loại tiền này. Trước khi gửi thông báo và câu hỏi tới các sàn giao dịch tiền điện tử, bộ phận Thu thập doanh thu Israel đã nhận được dữ liệu về các quỹ và tài khoản có trụ sở tại Châu Âu do người Israel nắm giữ.

Israel nhận được dữ liệu này theo quy định của “Tiêu chuẩn báo cáo chung của Liên minh Châu Âu (CRS) về việc trao đổi tự động thông tin tài khoản tài chính”. Tương tự, cơ quan thuế Israel được cho là đã có một thỏa thuận tương tự với Hoa Kỳ.

Thông tin bổ sung được đưa ra thông qua thỏa thuận FATCA, thỏa thuận này sẽ giúp chuyển dữ liệu của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) tới Israel.

Trong khi đó, báo cáo của Globes cố gắng gắn mối quan tâm trong việc đánh thuế tiền điện tử với sự hồi sinh của tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt là bước nhảy vọt của bitcoin, cùng với nhu cầu lớn để lấp đầy kho bạc nhà nước.

Đánh thuế thu nhập 

Trước khi quan tâm đến việc đánh thuế những người nắm giữ tiền điện tử, ITA đã công bố quan điểm của mình về tiền điện tử vào năm 2018. Theo tài liệu được công bố đó, các nhà đầu tư cá nhân tiền kỹ thuật số của Israel phải chịu mức thuế 25%, cao hơn so với Hàn Quốc là 20%.

Tuy nhiên, trong trường hợp việc này trở thành một hoạt động thương mại, chủ sở hữu sẽ bị tính thuế doanh nghiệp hai giai đoạn, hoặc thuế cận biên theo khung thuế riêng lẻ. Trong khi chờ đợi, các lá thư của Cơ quan thuế Israel gửi cho chủ sở hữu tiền điện tử nhằm khuyến khích họ tự nguyện báo cáo thu nhập của mình cho Cơ quan thuế trước khi bị sờ gáy.

Vi Tiểu Bảo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook