Coinbase phản bác điều tra của New York Times cáo buộc sàn giao dịch ngược đãi nhân viên da đen

Coinbase đã đón đầu một bài báo điều tra sắp phát hành của tờ New York Times, được cho là cáo buộc nhà điều hành sàn giao dịch đã ngược đãi nhân viên da đen.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày hôm qua (ngày 26/11), Coinbase cho biết, NYTimes có kế hoạch xuất bản câu chuyện dưới dạng bản in vào Chủ nhật và bản online trước một thời gian và do đó muốn cung cấp cho mọi người một “cảnh báo” và cung cấp một số “bối cảnh quan trọng”.

Nhà báo Nathaniel Popper của NYTimes cáo buộc sàn Coinbase đã ngược đãi một số nhân viên da đen tại công ty trong vài năm qua.

Câu chuyện có thể sẽ trích dẫn tên của 3 cựu nhân viên Coinbase và một nhà thầu cũ, sàn giao dịch cho biết. Các nguồn thông tin khác cho câu chuyện bao gồm các nhân viên hiện tại và trước đây của Coinbase, các cuộc trò chuyện bị rò rỉ và các tài liệu nội bộ. Coinbase cho biết thêm:

“Câu chuyện đề cập đến những nỗ lực của chúng tôi liên quan đến thuộc quyền sở hữu, hòa nhập và tính đa dạng, định vị của chúng tôi là một công ty tập trung vào sứ mệnh, và các cuộc thảo luận mà chúng tôi đã có trong công ty trong năm nay về ‘mạng sống của người da đen cũng đáng giá -Black Lives Matter’. Tuy nhiên, một phần quan trọng của câu chuyện cũng tập trung vào những thay đổi lớn đối với tuân thủ của chúng tôi và CX (tái cấu trúc cấp độ C) của chúng tôi diễn ra vào năm 2018. Câu chuyện có thể ngụ ý rằng nhân viên da đen đã bị phân biệt đối xử trong quá trình này, điều này là sai”.

Phong trào Black Lives Matter bùng nổ tại Mỹ năm nay

Sàn tiếp tục nói rằng, câu chuyện cũng có thể sẽ cáo buộc rằng một số nhân viên da đen được đề cập đến trong báo cáo đã nộp đơn khiếu nại với công ty, nhưng “trên thực tế, chỉ có 3 người trong số này nộp đơn khiếu nại trong thời gian làm việc tại Coinbase”.

Cuộc trao đổi nói thêm rằng những khiếu nại đó đã được điều tra kỹ lưỡng thông qua các thẩm định viên nội bộ và bên thứ ba và không tìm thấy”bằng chứng nào về hành vi sai trái.

Nhìn chung, Coinbase cảnh báo rằng câu chuyện sẽ kể lại chi tiết những tình tiết mà nhân viên sẽ “khó đọc”.

Các vấn đề gần đây

Coinbase đã được chú ý khi đưa vào và nỗ lực đa dạng hóa kể từ tháng 9 năm nay khi CEO Brian Armstrong đưa ra một bài viết trên blog về việc phi chính trị trong công ty. Vào thời điểm đó, ông cho biết Coinbase đang “tập trung tối đa” vào sứ mệnh xây dựng một hệ thống tài chính mở trong khi tập trung tối thiểu vào các vấn đề xã hội rộng lớn hơn, đặc biệt là chính trị.

CEO Brian Armstrong

Ngay sau bài viết gây tranh cãi, Coinbase đã đưa ra một gói trợ cấp thôi việc cho những nhân viên không thoải mái với tầm nhìn của công ty. Có khoảng 60 trong số 1,200 nhân viên đã lập tức thôi việc, trong đó có cả một giám đốc cấp cao.

Nguồn tin cũng tiết lộ rằng đã có một nhân viên đột ngột rời bỏ trong cuộc họp khi không nhận được câu trả lời về phong trào Black Lives Matter. CEO Armstrong được cho là người bị hỏi, “anh nghĩ gì về Black Lives Matter” và vị CEO đã từ chối trả lời.

Ở trường hợp đó, Armstrong không trả lời là thông minh, bởi trả lời thì càng tạo ra rắc rối và gây chia rẽ thêm.

Ông Giáo

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook