Coinbase tìm kiếm “nơi trú ẩn an toàn” mới tại EU khi Mỹ và Anh đàn áp crypto


Giữa một loạt các quy định chống tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, ngày càng có nhiều dịch vụ đang tìm kiếm “nơi trú ẩn an toàn” trong các khu vực pháp lý thay thế.

Coinbase đã tăng cường sự hiện diện của mình tại EU với các tài liệu đăng ký mới được ghi nhận.

Hệ sinh thái trao đổi tiền điện tử hàng đầu đã đảm bảo đăng ký AML với Ngân hàng Tây Ban Nha với tư cách là nhà cung cấp sàn giao dịch tiền điện tử và ví giám sát.

Thành tựu này được công bố bởi Nana Murugesan, Phó chủ tịch phát triển kinh doanh và quốc tế tại sàn giao dịch.

Điều này cho phép sàn giao dịch cung cấp phạm vi dịch vụ tài sản ảo tiêu chuẩn. Cụ thể, Coinbase hiện được ủy quyền cung cấp quyền giám sát và giao dịch tài sản tiền điện tử cũng như mua hoặc bán tài sản tiền điện tử một cách hợp pháp.

Murugesan nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường mới đối với nền tảng của mình và chỉ ra rằng việc đạt được giấy phép VASP của Tây Ban Nha phù hợp với các giá trị lâu dài của công ty:

“Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được đăng ký này từ Ngân hàng Tây Ban Nha để hỗ trợ và phát triển người tiêu dùng bán lẻ, khách hàng tổ chức và đối tác nhà phát triển ở Tây Ban Nha. Hầu hết thế giới đang nỗ lực hết sức và cung cấp sự rõ ràng cũng như hướng dẫn cho ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Trước đó, Coinbase đã nhận được đăng ký VASP ở Ý, Ireland và Hà Lan, với sự chấp thuận chính của MAS của Singapore. Ngoài ra, nó bắt đầu cung cấp dịch vụ ở Canada và Brazil.

Cuộc di cư mới của sàn giao dịch?

Đạt được giấy phép của EU là một bước cực kỳ quan trọng đối với dịch vụ tiền điện tử tập trung hiện đại. Khi các cơ quan quản lý đang trấn áp các sàn giao dịch, các nền tảng có thể đang tìm kiếm các khu vực pháp lý ít thù địch hơn.

Ví dụ: vào tháng 5 năm 2023, Coinbase đã đăng ký một thực thể kinh doanh mới do Cơ quan tiền tệ Bermuda quản lý. Chi nhánh này chỉ cung cấp dịch vụ cho các khách hàng không phải người Mỹ của Coinbase. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Annie

Theo U.today