Công tố viên yêu cầu Changpeng Zhao giao nộp toàn bộ hộ chiếu trước khi tuyên án


Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ đã yêu cầu thẩm phán liên bang phê duyệt các hạn chế đi lại bổ sung đối với cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ).

Changpeng

Changpeng Zhao – Cựu CEO Binance 

Trong hồ sơ ngày 23/2 tại Tòa án quận phía Tây Washington, Công tố viên Hoa Kỳ Tessa Gorman đã yêu cầu Thẩm phán sơ thẩm Brian Tsuchida phê chuẩn một kiến nghị nêu rõ các điều kiện để CZ được tại ngoại. Các Công tố viên yêu cầu Zhao ở lại lãnh thổ Hoa Kỳ cho đến phiên tòa tuyên án vào ngày 30/4 và thông báo trước ba ngày cho bất kỳ chuyến đi nào để chính phủ có thể xem xét.

Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ yêu cầu CZ giao nộp hộ chiếu Canada cùng “tất cả các hộ chiếu và giấy tờ thông hành hiện tại và hết hạn khác” cho team pháp lý của anh ta. Zhao cũng có quốc tịch tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi anh đã yêu cầu được đến thăm gia đình trước khi tuyên án những bị Thẩm phán bác bỏ.

Theo hồ sơ, “Luật sư của Zhao phản đối kiến nghị này như đã viết”, cho thấy team pháp lý của anh có thể tiếp tục theo hướng để cựu CEO Binance rời khỏi đất nước. Vào tháng 11/2023, CZ đã nhận tội vì không duy trì chương trình Chống rửa tiền hiệu quả tại Binance. Kể từ khi bản cáo trạng được đệ trình, anh vẫn được tự do với khoản tiền bảo lãnh trị giá 175 triệu đô la.

Zhao từ chức CEO Binance theo thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ đô la giữa sàn giao dịch và chính quyền Hoa Kỳ. Vào ngày 23/2, Thẩm phán Richard Jones đã chấp nhận mức phạt 1,8 tỷ đô la và tịch thu 2,5 tỷ đô la. CZ, Binance và Binance.US vẫn đang phải đối mặt với một vụ kiện dân sự cùng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Cơ quan đã đệ đơn kiện vào tháng 6/2023.

Thẩm phán Jones cho biết tại phiên điều trần ngày 23/2:

“Đây thực sự là trường hợp đạo đức của công ty bị tổn hại bởi lòng tham”.

Sau sự ra đi của CZ, cựu giám đốc thị trường khu vực của Binance, Richard Teng đã lên làm CEO. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12/2023, Teng mô tả sàn giao dịch này “hoàn toàn khác biệt” so với hoạt động kinh doanh của nó 6 năm trước.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Đình Đình

Theo Cointelegraph