Công ty cơ sở hạ tầng blockchain BSN thêm Polkadot, Oasis, Bityuan vào mạng

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Trung Quốc Blockchain-Based Service Network (BSN) đã tích hợp giao thức chuỗi chéo Polkadot, startup điện toán đám mây Oasis và dự án chuỗi công khai có trụ sở tại Trung Quốc Bityuan vào mạng của mình.

Polkadot

Những bổ sung này là một phần trong nỗ lực của BSN nhằm mang lại nhiều dự án blockchain khác nhau vào một môi trường phát triển tiêu chuẩn hóa trong khuôn khổ kỹ thuật của riêng mình. Nó cũng nhằm cung cấp các dịch vụ xử lý và lưu trữ dữ liệu cho những dự án trong mạng.

Đây chỉ là dấu hiệu mới nhất cho thấy tham vọng trở thành siêu cường blockchain của Trung Quốc, bằng cách tạo ra cơ sở hạ tầng được sử dụng bởi các dự án và nhà phát triển trên toàn thế giới. Mạng được nhà nước công nhận và nhằm mục đích trở thành internet của các blockchain, đã ra mắt phiên bản toàn cầu vào tháng 7, cho phép các nhà phát triển truy cập vào chuỗi công khai để xây dựng hoặc vận hành ứng dụng phi tập trung (dapps). BSN sau đó thông báo sẽ cấp phép 24 chuỗi công khai và thêm chúng vào phiên bản nội địa ở Trung Quốc vào cuối tháng 11.

Đồng sáng lập Björn Wagner của Parity Technologies chủ quản Polkadot cho biết:

“Chúng tôi dự đoán Polkadot sẽ được các nhà phát triển trên toàn thế giới sử dụng để xây dựng và chạy giao thức, ứng dụng sáng tạo. Việc tích hợp của BSN sẽ hỗ trợ các nhà phát triển trên hành trình đó bằng cách cho phép họ kết nối liền mạch với chuỗi công khai”.

Trong khi Polkadot giúp kết nối cả chuỗi công khai và chuỗi được cấp phép với nhau trên giao thức của mình thì nó cũng được thiết lập để tham gia Sáng kiến ​​Open Permissioned Blockchain Initiative của BSN nhằm cung cấp các dịch vụ blockchain ở thị trường Trung Quốc, nơi các chuỗi công khai phi tập trung được chính phủ kiểm tra kỹ lưỡng.

Giám đốc điều hành Yifan He của BSN Development Association (Hiệp hội Phát triển BSN) chia sẻ BSN sẽ tích hợp Substrate (là khuôn khổ gốc được sử dụng để tạo dapp trong hệ sinh thái Polkadot) như một khuôn khổ được phép tiêu chuẩn cho các nhà phát triển để triển khai và vận hành chuỗi riêng tư trên BSN.

Các nhà phát triển Dapp trên BSN cũng sẽ có quyền truy cập vào Oasis Network. Mạng này tuyên bố sẽ giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng tài chính phi tập trung riêng tư và có thể mở rộng.

Giám đốc Jernej Kos tại Oasis Foundation khẳng định:

“Các tính năng bảo mật của Oasis Network cũng có thể tạo ra một loại tài sản kỹ thuật số mới được gọi là Tokenized Data (dữ liệu được token hóa) cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ và kiếm phần thưởng khi staking nó”.

Được thành lập vào năm 2018, Oasis đã huy động được hơn 46 triệu đô la thông qua một đợt bán token riêng tư trong cùng năm. Trong số những người ủng hộ nó có nhà đầu tư hàng đầu Andreessen Horowitz của quỹ tiền điện tử A16z, Binance, Polychain, Pantera và Electric Capital.

BSN cũng sẽ tích hợp Bityuan, nhằm cung cấp các giải pháp blockchain cho công ty ở Trung Quốc.

Anh nói:

“Tôi thấy các trường hợp sử dụng thương mại xây dựng trên khuôn khổ Bityuan đang tăng mạnh ở Trung Quốc. Tôi tin rằng với sự tích hợp này, BSN sẽ khiến các nhà phát triển trên khắp thế giới hào hứng với việc xây dựng dapp dựa trên doanh nghiệp và theo định hướng thương mại”.

Minh Anh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook