CTO của Glassnode đưa ra chỉ báo cho thấy giá BTC sẽ tăng gấp 10 lần từ đây

CTO của công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, đã mô tả một loạt các chỉ số “cực kỳ tăng giá” cho Bitcoin và dự đoán giá sẽ tăng hơn 10 lần.

Vào ngày 9 tháng 12, Schulze-Kraft đã tweet một chủ đề cung cấp cơ sở cho dự đoán cực kỳ lạc quan của mình, đưa ra sáu chỉ báo on-chain quan trọng và cho thấy rằng chúng đang dao động ở cùng mức chúng đã có vào đầu năm 2017.

“Chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ thị trường Bitcoin? Xem xét một số chỉ số on-chain quan trọng nhất. TLDR: Cực kỳ tăng giá, hầu hết các chỉ số đều cách xa đỉnh. Nếu mọi thứ phát triển như năm 2017, chúng ta có thể thấy giá BTC tăng lên 10 lần từ đây.”

Mỗi dự đoán (hoặc ước tính) của Schulze-Kraft đều cho thấy Bitcoin sẽ tăng lên vùng sáu con số, nhiều trong số đó còn ám chỉ rằng Bitcoin sẽ vượt quá $ 200.000.

Đối với mỗi chỉ số, Schultze-Kraft đo lường mức tăng được tạo ra khi chỉ số này chuyển từ vị trí tương tự vào năm 2017 cho đến khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm đó. Sau đó, ông đã nhân giá hiện tại của Bitcoin với cùng mức phần trăm tăng.

Schultze-Kraft lưu ý rằng Lãi/lỗ chưa thực hiện của Bitcoin (NUPL) – “sự khác biệt giữa lãi và lỗ chưa thực hiện dựa trên thời điểm các đồng tiền di chuyển lần cuối cùng trong chuỗi” – đã tăng trở lại mức 78% so với mức ATH năm 2017 của nó.

Giá Bitcoin đã tăng 1.400% lên mức đỉnh điểm, khi NUPL tăng từ mức tương tự như hiện nay, vào đầu năm 2017. Nếu kịch bản tương tự xảy ra, Kraft ước tính rằng giá Bitcoin có thể đạt $ 286.000 trong chu kỳ này.

bitcoin-tang-gia

Lãi/lỗ chưa thực hiện của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Chỉ số Market Cap to Thermocap Ratio của Bitcoin – đánh giá phần bù giá của Bitcoin so với chi tiêu của thợ đào – hiện đang ở mức cao chỉ bằng một phần tư năm 2017. Vào năm 2017, giá của Bitcoin đã tăng 625% khi chỉ số này tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy BTC có thể đạt $ 138.000 trong tương lai.

MVRV Z-Score của Bitcoin – tìm cách xác định khi nào Bitcoin được “định giá quá cao/thấp hơn so với“ giá trị hợp lý ”của nó – hiện đang ở mức 34% so với mức cao nhất năm 2017, mức tăng này kéo theo mức tăng giá 1.150%. Nếu BTC tăng giá với sức mạnh tương tự như năm 2017, Kraft-Schulze ước tính Bitcoin sẽ đạt mức $ 240.000 cho mỗi đồng.

Kraft-Shulze nhận định rằng chỉ số xem xét hành vi của người nắm giữ dài hạn đề xuất mục tiêu giá thậm chí còn cao hơn.

Người nắm giữ dài hạn MVRV, là lãi hoặc lỗ trung bình của tất cả BTC hiện đang lưu hành và Người nắm giữ dài hạn SOPR – là lợi nhuận và khoản lỗ tổng thể của Bitcoin theo thời điểm mỗi đồng tiền di chuyển lần cuối trên chuỗi – hiện chỉ ở mức 13 % so với mức ATH của chúng. Với việc giá Bitcoin đã tăng 1.340% và 1.620% cùng với các chỉ số này vào năm 2017, Kraft-Schulze dự đoán tiền điện tử có thể đạt $ 274.000 hoặc $ 328.000 trong tương lai.

Reverse risk (hoàn rủi ro) – được sử dụng để “đánh giá niềm tin của những người nắm giữ dài hạn so với giá [Bitcoin]” – cũng cho thấy mức giá cao sắp tới là $ 240.000, với số liệu hiện chỉ ở mức 11% so với mức cao trước đây.

Tuy nhiên, Kraft-Schulze nói thêm rằng:

“Mục đích của điều này là: Các chỉ báo chu kỳ của BTC vẫn khác xa so với giá trị của chúng được thấy ở mức đỉnh năm 2017.”

Báo cáo dữ liệu on-chain hàng tuần vào ngày 8 tháng 12 của Glassnode cho thấy rằng Bitcoin có khả năng điều chỉnh trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Họ cho biết:

“Có thể mong đợi sự đi ngang hoặc biến động giá đi xuống khi nhiều nhà đầu tư chốt lời.”

Mặc dù cảnh báo về áp lực giảm giá từ những người kiếm lợi nhuận ngắn hạn, báo cáo kết luận rằng triển vọng dài hạn của Bitcoin là rất lạc quan.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook