Cụm cá voi Bitcoin $ 23.409 trở thành mức hỗ trợ chính để cuộc biểu tình tiếp tục

Các cụm cá voi Bitcoin cho thấy mức 23.409 đô la đã trở thành một khu vực tập trung cho các trader lớn. Điều này chỉ ra rằng xu hướng tăng giá đang diễn ra được thúc đẩy bởi cá voi tiếp tục tích lũy trên 23.000 đô la.

Các cụm cá voi hình thành khi cá voi mua Bitcoin và không di chuyển lượng nắm giữ của chúng khỏi giá mua. Các cụm rất hữu ích trong việc xác định các mức hỗ trợ của Bitcoin, đặc biệt là khi thị trường biến động nhanh chóng.

Các cụm cá voi Bitcoin | Nguồn: Whalemap.io

Sẽ không thấp hơn $ 23.409

Theo các nhà phân tích tại Whalemap, một công ty phân tích dữ liệu theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin, BTC đã hình thành một giá sàn mạnh trong phạm vi $ 23,000 đến $ 23,500. Họ nói rằng:

“Một khoản lỗ lớn đáng ngạc nhiên đang diễn ra theo chuỗi ở mức giá 19k. Khi điều này xảy ra trong điều kiện tăng giá BTC mang lại cho chúng ta những đợt phục hồi tốt đẹp (10k -> 20k lần trước). Chúng tôi cũng có nhiều hỗ trợ mạnh mẽ ở các mức giá gần đây… Sẽ không thấp hơn $ 23.409”.

Điều quan trọng đối với Bitcoin là phải thiết lập các khu vực hỗ trợ vững chắc trong một đợt tăng giá do rủi ro điều chỉnh đột ngột. Nếu các cụm cá voi xuất hiện ở mức giá cao, như $ 23.409, thì cá voi có khả năng đặt giá cao hơn một chút và duy trì đà tăng của Bitcoin.

Peter Brandt, một nhà giao dịch lâu năm, đã xác định đường parabol của Bitcoin có từ tháng 10 như một khu vực quan trọng cần theo dõi.

Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày với các đường xu hướng | Nguồn: Peter Brandt

Đường này cho thấy 24.000 đô la là vùng hỗ trợ quan trọng, có nghĩa là BTC cần phải ở trên nó để ngăn chặn sự sụt giảm lớn. Brandt đã viết:

“Bitcoin đang tăng theo đường parabol từ mức thấp nhất của ngày 20 tháng 9. Tôi cho rằng đường cong này sẽ bị vi phạm vào một thời điểm nào đó, nhưng không tạo ra sự suy giảm 80%. Đường cong màu xanh lá cây là một mức tăng của parabol lớn hơn từ mức thấp nhất của tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Đây là động lực của thị trường tăng giá ”.

Trong ngắn hạn, các cụm cá voi và đường xu hướng parabol cho thấy rằng $ 23.409 và $ 24.000 là hai mức quan trọng mà Bitcoin phải giữ.

Dưới 24.000 đô la, khả năng tăng tốc điều chỉnh, điều này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu các khu vực hỗ trợ cụm cá voi bị phá vỡ.

Tăng lên 36.000 đô la

Các trader thường tin rằng Bitcoin có thể tăng lên hai mức: $ 30.000 và $ 36.000. Dự đoán thứ hai đã trở thành một dự đoán phổ biến trong ngắn hạn bởi vì thị trường quyền chọn cho thấy khả năng cao là $ 36,000 được đánh vào những tháng sắp tới. Tất nhiên, trước đây là một cấp độ tâm lý then chốt.

Một trader có biệt danh là “Byzantine General” nói rằng anh ta dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức 30.000 đô la. Anh ấy giải thích rằng 30.000 đô la là mức “mở rộng tỷ lệ vàng” và cũng có các lệnh bán trên Coinbase và Bitfinex. Anh ấy nói kèm biểu đồ phía dưới:

“Tôi nghĩ rằng đợt tăng này đứng đầu trong trung hạn khoảng 30k. Đó là phần mở rộng tỷ lệ vàng. Cũng xảy ra ở nơi Coinbase & Bitfinex lệnh đặt hàng lớn đặt xung quanh.”

Vào hôm qua, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự biến động lớn, giảm 6,5% trong vòng vài giờ sau khi giá đạt mức 28.200 đô la trên các sàn giao dịch lớn. Do các khu vực kháng cự với việc quét lệnh bán lớn sẽ gặp phải các đợt pullback lớn, khu vực 30.000 đô la có thể đưa ra một rào cản ngắn hạn lớn đối với Bitcoin.

Điều này cũng tạo cơ hội lớn cho altcoin bứt phá tạo ra một altcoin season.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook