Cuộc biểu tình của Bitcoin dự kiến tiếp tục sau khi cá voi xây dựng tường mua gần $17.2K

Theo phân tích từ trader Bitcoin nổi tiếng Edward Morra, sàn giao dịch Coinbase và Bitfinex hiện có các lệnh mua lớn trên $17,200.

Sự xuất hiện của tường mua (buy wall) lớn là rất quan trọng vì BTC đột ngột giảm xuống khoảng $17,222 vào ngày 18/11. Điều này cho thấy cá voi đang sử dụng các lệnh mua lớn để bảo vệ vùng hỗ trợ $17,200 một cách mạnh mẽ.

bitcoin

Tường mua Bitcoin trên Bitfinex | Nguồn: Edward Morra, TradingLite

Mức hỗ trợ $17K mạnh như thế nào?

Cả cụm cá voi và sổ lệnh sàn giao dịch đều cho thấy $17,000 đang chuyển thành một vùng hỗ trợ chính.

Trên $18,500, có rất ít kháng cự cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần $20,000. Điều này có nghĩa là nếu Bitcoin vẫn ổn định trên $17,000, cơ hội breakout trên $18,500 sẽ tăng lên đáng kể.

Dựa trên hoạt động của cá voi và sổ lệnh sàn giao dịch, không nhiều khả năng giá sẽ giảm xuống dưới $17,200. Nếu biến động giảm giá lớn như vậy xảy ra, lệnh bán lớn sẽ phải kích hoạt thanh lý hàng loạt.

Trước khi Bitcoin phục hồi trong ngày từ $17,340 đến $18,000, cá voi trên Bitfinex đã đặt lệnh bán. Gần đây, Morra nói rằng Bitfinex có nhiều lệnh mua hơn ở mức hỗ trợ $17,000. Anh viết:

“Trong trường hợp giá giảm, Coinbase đặt rất nhiều giá thầu (lệnh mua) dưới phạm vi hiện tại. Đáng ngạc nhiên là Bitfinex chủ yếu đặt các tường bán trước đây lại có một tường mua khá lớn bên dưới’.

Các nhà phân tích tại Whalemap theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin bằng cách xác định các cụm cho biết $17,783 và $17,651 đã hình thành các cụm.

Những ‘cụm cá voi’ này xuất hiện khi lượng lớn holder Bitcoin mua BTC ở một mức giá nhất định và không chuyển các coin đó đi nơi khác. Do vậy, nếu các cụm cá voi hình thành ở mức $17,783 và $17,651 thì điều đó cho thấy họ đã mua ở những mức này và đang HODL khoản đầu tư.

bitcoin

Cụm cá voi Bitcoin ngắn hạn | Nguồn: Whalemap.io

Thiết lập khung thời gian cao của Bitcoin rất mạnh

Trong suốt tháng 11, nhiều nhà phân tích đã chỉ ra các biểu đồ khung thời gian cao để mô tả triển vọng lạc quan trong ngắn hạn đến trung hạn.

Kevin Kelly, đồng sáng lập và trưởng bộ phận vĩ mô toàn cầu tại Delphi Digital, nhấn mạnh Bitcoin đang trên đà đánh dấu nến tháng đầu tiên đóng trên $14,000. Kelly nói:

“Và nếu BTC đóng tháng 11 ở bất kỳ đâu gần với mức hiện tại, nó sẽ đánh dấu mức đóng tháng cao mới, vượt qua mức đóng tháng 12/2017 chỉ trên $14,000”.

Ngay cả trong thời kỳ chạy đua đến mức cao kỷ lục vào năm 2017, Bitcoin vẫn phải vật lộn để duy trì hành động giá ổn định trong khung thời gian cao. Dựa trên xu hướng và nhiều yếu tố khác, Kelly lưu ý Bitcoin đang trưởng thành.

“Điều quan trọng cần nhớ là đường lên đỉnh không bao giờ là tuyến tính; giảm đáng kể là không thể tránh khỏi. Nhưng đừng nhầm, thị trường này đang trưởng thành. Bitcoin đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới. Nó đang thấm vào quan điểm của những nhà tư tưởng hàng đầu thế giới”.

Trên khắp các sàn giao dịch Bitcoin lớn, nhiều tường mua lớn đang bắt đầu xuất hiện. Xem xét việc giá phục hồi vượt quá $18,000, xu hướng này là lạc quan.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook