Cuộc chạy đua hoành tráng của Bitcoin tiếp tục với mức cao mới mọi thời đại trong tầm tay

Sau khi tăng đột biến kỷ lục trong tháng này, Bitcoin hiện giao dịch ở mức trên 19,000 đô la lần đầu tiên sau 3 năm. Tài sản tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới chỉ còn thiếu 4% để kiểm tra đỉnh cao kỷ lục 19,780 đô la.

Bitcoin tăng 40% vào tháng 11 và 165% trong năm nay. Với việc Bitcoin vững chắc trong lãnh thổ thị trường tăng giá, nhiều trader đang dự đoán điều chỉnh nhanh chóng trước hoặc sau khi Bitcoin vượt mức cao nhất mọi thời đại, hiện chỉ còn cách 4%.

Trong thị trường tăng giá năm 2017, các cuộc biểu tình của Bitcoin kéo dài trung bình 7 tuần trước khi điều chỉnh từ 30% đến 40%. Động thái tăng hiện tại đang ở tuần thứ 7. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng các điều kiện thị trường lúc này không giống như trước và việc tổ chức tăng cường mua có thể dẫn đến mức sàn vững chắc hơn vì bất kỳ động thái giảm nào đều được mua mạnh.

Vẫn chưa có cơn sốt bán lẻ giống như năm 2017 xảy ra, dẫn đến số lượng đăng ký vào các sàn giao dịch tăng và xu hướng tìm kiếm Bitcoin của Google bùng nổ. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu ban đầu cho thấy động thái tăng có lẽ đang diễn ra. Google Trends đối với các thuật ngữ như “Coinbase” và “Buy Bitcoin” (Mua Bitcoin) cho thấy lượng tăng nhỏ nhưng quan trọng. CEO Binance CZ nói rằng sàn giao dịch Binance hiện có khối lượng giao dịch kỷ lục do các trader tìm cách tạo ra lợi nhuận từ altcoin sau quá trình gia tăng của Bitcoin.

“Khối lượng đạt ATH một lần nữa”.

Simon Peters, nhà phân tích tại nền tảng đầu tư eToro cũng nhận thấy sự gia tăng của giao dịch tiền điện tử. Peters nói:

“Cuộc chạy đua của Bitcoin vẫn tiếp tục, với mức cao nhất mọi thời đại là 20,000 đô la hiện đang trong khoảng cách có thể chạm tới. Trên nền tảng eToro, trung bình mỗi ngày trong tháng 11, Bitcoin giao dịch cao hơn 81% so với trong suốt năm 2020. Với tốc độ này, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin trở thành chủ đề chính trong bàn tiệc giáng sinh”.

Một yếu tố khác dường như đang góp phần vào diễn biến gia tăng siêu tốc của Bitcoin là bất kỳ động thái sụt giảm nào cũng đều được mua mạnh. Có lẽ bởi vì nhận thức Bitcoin sẽ ngày càng khan hiếm và khủng hoảng nguồn cung đang rình rập. Bằng chứng là nguồn cung ít hơn sau halving tháng 5 và các tổ chức lớn như Square, PayPal và Grayscale tăng cường mua vào. Sau đợt halving Bitcoin thứ ba vào tháng 5, số lượng Bitcoin mới được khai thác hàng ngày giảm từ 1800 xuống 900. Mặc dù rất khó để có được dữ liệu chính xác nhưng nhiều báo cáo cho rằng Square (Cash App) và PayPal (vừa cho phép khách hàng Hoa Kỳ mua crypto) đã mua hơn 900 Bitcoin mới được khai thác mỗi ngày.

Tổ chức quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale thậm chí còn tích cực hơn. Grayscale Bitcoin Trust hiện custody (lưu ký) hơn 500,000 Bitcoin và đang mua nhiều hơn mỗi ngày. Như Grayscale đã nêu trong báo cáo, tài sản của Trust trị giá hơn 9 tỷ đô la và chiếm 2.69% nguồn cung chưa thanh toán và vốn hóa thị trường Bitcoin.

Nếu ba thực thể trên có thể dễ dàng tiêu thụ 900 Bitcoin mới được khai thác mỗi ngày thì hàm ý rất đơn giản: cần có người bán mới xuất hiện để đáp ứng nhu cầu, nếu không giá sẽ tăng. Như Pantera Capital đã nói trong thư tháng 11:

“Đó là lý do mà nguồn cung hữu hạn: Ở mức giá cao hơn. Đó là câu chuyện của Bitcoin ngay bây giờ. Khi nhiều tổ chức tài chính lớn hơn khác đi theo các ‘anh lớn’, nguồn cung khan hiếm sẽ càng trở nên mất cân đối hơn. Cách duy nhất cân bằng cung và cầu là ở mức giá cao hơn”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Brave New Coin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook