Dân biểu Maxine Waters kêu gọi Joe Biden đảo ngược chính sách cho phép các ngân hàng nhận lưu ký tiền điện tử

Nữ dân biểu Maxine Waters đã đưa ra một loạt các khuyến nghị thay đổi chính sách và phương pháp tiếp cận đối với Tổng thống đắc cử Joe Biden – một danh sách bao gồm việc hủy bỏ hướng dẫn từ Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) tập trung vào ngân hàng, tiền điện tử và stablecoin.

Nữ dân biểu Maxine Waters

Vào tháng 9, OCC cho phép các ngân hàng có thể giữ quỹ dự trữ cho các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat. Vào thời điểm đó, hướng dẫn này nhằm mục đích cung cấp “sự chắc chắn hơn về mặt quy định đối với các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng liên bang để cung cấp các dịch vụ khách hàng đó một cách an toàn và lành mạnh”, theo giám đốc OCC Brian Brooks. Vào tháng 7, cơ quan này đã cho phép các ngân hàng như vậy giữ quyền giám sát tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ.

Cả hai hướng dẫn này đang bị Waters khuyến nghị chính quyền Biden “hủy bỏ” cả hai.

Mặc dù tài liệu không nêu rõ lý do chính xác đằng sau những khuyến nghị đó, nhưng bức thư đã đánh vào một giọng điệu chỉ trích đối với các hoạt động của OCC và theo một nghĩa nào đó, phản ánh sự chỉ trích trực tiếp hơn đối với cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử của Brooks.

Bức thư của Waters cũng ngầm “nhắc nhở” lãnh đạo mới tại OCC, nơi ông Brian Brooks sẽ nghỉ việc cuối năm nay.

Khang Hy

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook