Đây là các nguyên nhân đưa Bitcoin vượt 20,000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử, liệu đà tăng này còn tiếp tục?

Công ty quản lý tài sản Ruffer có trụ sở tại Vương quốc Anh bán hết vàng và mua tới 743 triệu đô la Bitcoin đã làm các nhà đầu tư hưng phấn hơn bao giờ hết, qua đó đã trực tiếp đưa Bitcoin vượt đỉnh 2017.

Giá Bitcoin đã vượt 20.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào hôm nay. Mốc lịch sử đến chỉ hơn hai tuần sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Cuộc biểu tình này khác với năm 2017 do một số lý do có thể giúp BTC tăng cao hơn nữa. Chúng bao gồm nhu cầu tổ chức ngày càng tăng, nhận thức ngày càng tăng của các nhà đầu tư rằng BTC là một kho lưu trữ giá trị và các nguyên tắc cơ bản về mạng lưới mạnh mẽ hơn.

Cách đây đúng 3 năm, ngày 17/12/2017, Bitcoin cũng đạt đỉnh ATH ở giá gần 20,000 USD.

Khác với các cuộc biểu tình trước đây khi Bitcoin tăng và các altcoin thậm chí là giảm giá, lần này thì toàn bộ thị trường đều hưởng lợi với đà tăng từ 8%-10% trên tất cả các altcoin Top đầu.

Nhu cầu thể chế đang thúc đẩy cuộc biểu tình Bitcoin

Vào tháng 12 năm 2017, dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ đứng sau cuộc biểu tình của Bitcoin. Vào thời điểm đó, hợp đồng tương lai CME vừa mới ra mắt và thiếu các phương tiện đầu tư tổ chức. Cùng với đó là rất nhiều nghi ngờ và cảnh báo Bitcoin là bong bóng vĩ đại nhất mọi thời đại liên tục được phát ra trên các phương tiện truyền thông chính thống.

Do đó, cuộc biểu tình chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ, đặc biệt là các nhà đầu tư ICO, họ đã đột ngột dừng lại sau một đợt bán tháo mạnh do cá voi gây ra.

Lần này, các nền tảng tập trung vào nhà đầu tư tổ chức đang chứng kiến ​​sự gia tăng bùng nổ trong hoạt động giao dịch. Có thể thấy, thị trường tương lai CME gần đây đã ghi nhận hợp đồng mở 1,27 tỷ đô la, xếp chỉ sau OKEx và là thị trường lớn thứ hai trong thị trường Bitcoin toàn cầu.

Các nhà đầu tư tổ chức thì không đầu tư vào Bitcoin hoặc bất kỳ tài sản này với một chiến lược ngắn hạn, thời gian luôn tính theo ít nhất là vài năm. Và đang ngày càng có người tổ chức xem nó như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số và một sự thay thế cho vàng.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đây, sự gia tăng trong phí bảo hiểm Bitcoin Trust của Grayscale cho thấy rằng các tổ chức đang ngày càng tìm cách tiếp xúc với BTC và trả giá cao hơn thị trường giao ngay để có được đặc quyền. Hiện tại, Grayscale đang nắm giữ 13 tỷ đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Ruffer bán vàng và mua hơn 740 triệu đô la Bitcoin 

Theo nhiều nguồn, bao gồm cả Bloomberg và CoinDesk, quỹ đầu tư Ruffer có trụ sở tại Vương quốc Anh đã đa dạng hóa tài sản của mình bằng cách phân bổ một số tiền của khách hàng vào Bitcoin.

Con số này lên tới 550 triệu bảng Anh, khoảng 743 triệu USD, bằng 2,7% tổng số tài sản quản lý của quỹ.

Để đưa số tiền khổng lồ này vào Bitcoin, Ruffer đã quyết định chia tay một số lượng lớn vàng nắm giữ của mình.

BTC ngày càng được xem như một kho lưu trữ giá trị

Cả các tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang bắt đầu thừa nhận Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và như một tài sản kho bạc.

MicroStrategy, công ty niêm yết công khai ở Hoa Kỳ đã mua số BTC trị giá 450 triệu đô la vào đầu năm nay, đã tạo ra một xu hướng khiến các tổ chức khác phân bổ vốn của họ vào Bitcoin.

Nhận thức về BTC như một hàng rào chống lạm phát và một kho lưu trữ giá trị ổn định có thể khiến BTC trở nên hấp dẫn đối với lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn trong trung và dài hạn. Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết:

“Bitcoin là tài sản dự trữ kho bạc tốt nhất thế giới và là mạng lưới tiền tệ thống trị mới nổi. Nó là giải pháp cho vấn đề lưu trữ giá trị mà mọi cá nhân, tập đoàn và chính phủ trên trái đất phải đối mặt. Khi tin tức này được đưa ra, thế giới sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. ”

Đồng thời, hiệu suất của Bitcoin đã làm giảm giá vàng của năm nay cũng như S&P 500 một lần nữa, mặc dù kim loại quý và kim loại này đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của chúng trong năm nay.

Hiệu suất của BTC so với Vàng so với S&P 500 năm 2020 | Nguồn: Ecoinometrics

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Phố Wall hiện đang coi trọng Bitcoin hơn so với năm 2017. Thêm bằng chứng về điều này đã được tiết lộ vào ngày 3 tháng 12, khi S&P 500 công bố kế hoạch tung ra các chỉ số tiền điện tử của riêng mình vào năm tới.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết vì mạng hiện đang di chuyển 500.000 đô la mỗi giây trên toàn cầu. Nói cách khác, Bitcoin chuyển 4,627 tỷ đô la giá trị mỗi ngày.


Hashrate mạng bitcoin | Nguồn: Blockchain.com

Mạng cũng an toàn hơn mười lần so với cuối năm 2017, vì tỷ lệ băm và độ khó khai thác đều tiếp tục đạt mức cao mới trong năm nay. Hashrate cho biết mức độ điện toán đang được dành để xác thực các giao dịch Bitcoin và bảo mật mạng.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook