Đây là lý do tại sao vùng $0,49 lại quan trọng đối với xu hướng giá XRP


Giá XRP đã tăng kể từ khi hoàn thành mô hình hai đáy vào ngày 12 tháng 9.

Tuy nhiên, xu hướng đi lên không được duy trì và giá XRP có nguy cơ giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $0,49.

XRP tạo ra mô hình tăng giá nhưng Không thể duy trì mức tăng

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày của XRP cho thấy giá đã tăng kể từ ngày 11 tháng 9. Mức tăng đã hoàn thành đáy đôi, được coi là mô hình tăng giá. Sau đáy đôi, XRP bắt đầu chuyển động đi lên hiện tại và vẫn đang tiếp diễn.

Sau đáy thứ hai, XRP đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ mức cao nhất hàng năm vào tháng 7. Do hai diễn biến tăng giá này, giá XRP dự kiến sẽ tăng đáng kể sau khi đột phá.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của XRP. Đợt tăng giá đạt đỉnh điểm với mức cao $0,52 vào ngày 20 tháng 9 và giá đã giảm kể từ đó, nhanh chóng đạt đến mức trước khi đột phá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đưa ra kết quả hỗn hợp, mặc dù nó đang có xu hướng tăng.

xrp-gia

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi chỉ số RSI đang tăng thì nó vẫn chưa vượt lên trên 50. Tuy nhiên, mô hình hai đáy được kết hợp với phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI, điều này xảy ra trước toàn bộ sự đột phá.

RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và để xác định nên tích lũy hay bán một tài sản. Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Trong mọi trường hợp, chỉ báo RSI phải di chuyển và duy trì trên mức 50 để xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Dự đoán giá XRP: Tăng hay giảm?

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, khung thời gian sáu giờ cung cấp các kết quả đọc khác nhau.

Về mặt tăng giá, XRP đã lấy lại được vùng ngang $0,49 sau khi giảm xuống dưới nó (vòng tròn màu đỏ). Hiện tại, có vẻ như giá đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ.

Tuy nhiên, giá cũng đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn. Đây là dấu hiệu giảm giá cho thấy xu hướng tăng trước đó đã kết thúc. Hơn nữa, chỉ số RSI sáu giờ đã giảm xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ) và đang giảm dần.

Do đó, nếu giá XRP giảm xuống dưới vùng hỗ trợ ngang $0,49, nó có thể giảm thêm 7% và đạt mức hỗ trợ $0,46. Mặt khác, một cú bật mạnh có thể đưa giá tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở $0,52. Đây sẽ là mức tăng 5%.

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Điều đáng nói là không có tin tức quan trọng nào liên quan đến vụ kiện giữa Ripple và SEC. Trong một tin tức ít quan trọng hơn, Ben Armstrong, bí danh BitBoy, đang nhờ cộng đồng quyên góp XRP để tài trợ cho hành động pháp lý của anh chống lại công ty mẹ của thương hiệu BitBoy Crypto, nơi gần đây đã sa thải anh ấy.

Tóm lại, dự đoán giá XRP trong tương lai sẽ được xác định bằng việc giá sẽ phá vỡ vùng hỗ trợ ngang $0,49 hay bật lên. Mức tăng 5% có thể xảy ra trong trường hợp bật tăng trở lại trong khi nó có thể giảm 7% nếu phá vỡ hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto