Do Kwon cho rằng việc SEC đưa ra yêu cầu lấy lời khai tại Mỹ là bất khả thi


Các luật sư của Kwon lập luận rằng một tòa án ở New York nên phản đối động thái của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong việc lấy lời khai của cựu Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon tại Mỹ vì anh ta hiện đang bị giam giữ ở Montenegro. 

Tuần trước, SEC cho biết Quận phía Nam New York nên chấp thuận yêu cầu lấy lời khai của Kwon ở Mỹ, nhưng luật sư của Kwon cho rằng điều đó là không thể. 

Kwon bị giam giữ ở Montenegro vào tháng 3 năm 2023 và sau đó bị tòa án nước này kết tội sử dụng hộ chiếu Costa Rica giả để cố gắng rời khỏi đất nước. Kwon bị kết án 4 tháng tù vào tháng 6.

Cả Mỹ và Hàn Quốc đều yêu cầu dẫn độ Kwon. 

SEC đã buộc tội Terraform Labs và Kwon vào tháng 2 về stablecoin thuật toán Terra USD sau khi nó gây ra sự sụp đổ 40 tỷ đô la vào năm ngoái. Cơ quan này cáo buộc cả Terraform và Kwon đã huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư bằng cách cung cấp và bán một bộ chứng khoán tài sản tiền điện tử được kết nối với nhau, nhiều trong số đó là các giao dịch chưa đăng ký.”

Các stablecoin thuật toán, như Terra USD, tận dụng động lực thị trường thông qua thuật toán để duy trì mức giá ổn định. Terra được liên kết với Luna, một token quản trị, để giữ giá ổn định. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Annie

Theo The Block