Doanh thu khai thác bitcoin đạt mức cao hàng năm, sau khi trở lại mức trước khi halving

Các chỉ số chính trên chuỗi như doanh thu khai thác Bitcoin đã trở lại mức trước khi halving theo một nghiên cứu gần đây.

Dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích, Glassnode, cho thấy rằng doanh thu từ khai thác Bitcoin hiện đã trở lại mức tương tự như khi phần thưởng khối giảm một nữa so với hiện tại.

Khi halving diễn ra vào giữa tháng 5, giá BTC vào khoảng 9.000 đô la. Vào ngày 18 tháng 11, BTC đã tăng gấp đôi lên 18.000 đô la, điều này cho thấy một mối tương quan khi các miner cần bán đủ tài sản để trang trải chi phí của họ trong khi vẫn thu được lợi nhuận. Giá cao hơn có nghĩa là lợi nhuận lớn hơn.

Con số doanh thu hàng ngày, bao gồm phần thưởng khối và phí giao dịch, cho ngày 18 tháng 11 là 21,2 triệu đô la, cao nhất trong một năm. Đỉnh cao trước đó là vào ngày 6 tháng 5 khi đạt 20,6 triệu USD. Sau sự kiện halving, làm giảm phần thưởng khối từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC, doanh thu giảm mạnh xuống chỉ còn hơn 7 triệu đô la mỗi ngày.

Doanh thu khai thác đã giảm trước đó vào ngày 18 tháng 3 năm nay sau sự cố thị trường tiền điện tử do đại dịch gây ra, khiến giá Bitcoin giảm 45% trong vòng chưa đầy một tuần. Khi doanh thu khai thác giảm mạnh, những người khai thác yếu đã “bỏ cuộc” do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Điều ngược lại dường như đang xảy ra vào lúc này khi giá tiếp cận mức cao nhất mọi thời đại.

Một yếu tố khác cho thấy rằng mạng lưới hoạt động tốt và các miner hài lòng là hashrate, hiện chỉ còn cách 10% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Sau khi kết thúc mùa mưa ở Trung Quốc, nơi phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra, các giàn khai thác đã bị ngừng hoạt động để chuẩn bị di dời do thủy điện giá rẻ cạn kiệt. Điều này dẫn đến hashrate theo mùa giảm 37%, xuống dưới 98 Exahashes mỗi giây.

Kể từ đó, hashrate – mà nhiều người tin rằng có tương quan với giá – đã phục hồi lên 143,4 EH / s, không xa mức đỉnh vào giữa tháng 10 là 157,6 EH / s.

Các số liệu doanh thu khai thác hiện tại và sự phục hồi hashrate báo hiệu tốt cho sự tiếp tục của thị trường tăng giá có thể đưa giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại trước khi kết thúc năm.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER