Đồng sáng lập Micree Zhan đã quay trở lại Bitmain, Jihan Wu rời đi cùng BTC.Com, Bitdeer và 600 triệu đô la Mỹ

Đồng sáng lập Micree Zhan đã quay lại Bitmain để phụ trách công ty Bitmain, Giám đốc điều hành hiện tại Jihan Wu và nhóm của ông sẽ rời đi và nắm quyền kiểm soát BTC.com, Bitdeer, các mỏ khai thác ở nước ngoài và cùng 600 triệu đô la Mỹ tiền mặt, chính thức khép lại trò chơi vương quyền năm thứ 3 tại đây, theo Wu Blockchain, một phóng viên Trung Quốc đã tweet trên Twitter.

Jihan Wu (trái) và Micree Zhan

Theo thỏa thuận, Micree hứa sẽ hoàn thành đủ điều kiện việc niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ trước ngày 31 tháng 12 năm 2022. Định giá tối thiểu của việc niêm yết đủ điều kiện là 5,5 tỷ và gọi vốn niêm yết không dưới 500 triệu. Công ty quản lý trung gian là Sequoia Capital.

“Bitmain sử dụng tiền mặt để mua phần lớn cổ phần của nhóm Wu Jihan, nhưng định giá dưới 4 tỷ đô la Mỹ. Liệu cuối cùng nó sẽ thay đổi, hoặc thậm chí đảo ngược một lần nữa, nhưng nhiều người quen thuộc với vấn đề này đã nói với Wu rằng khả năng thay đổi là rất nhỏ. Cả hai bên đã hứa sẽ bố trí nhân viên hợp lý và quá trình chuyển đổi suôn sẻ.” Wu nói trên blog.

Micree Zhan đồng sáng lập công ty Bitmain với Jihan Wu vào năm 2013. Wu sở hữu khoảng 20% ​​cổ phần của Bitmain (khoảng 1,8 tỷ đô la), thấp hơn 36% cổ phần của Zhan (khoảng 3,2 tỷ đô la). Bitmain là công ty khai thác chip tiền điện tử lớn nhất thế giới, nó chuyên bán các máy khai thác chip ASIC.

Bao Công

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook