Động thái tăng tiếp theo có thể đưa COMP lên trên $200

Compound (COMP) đã giảm kể từ khi bị mức Fib thoái lui 0,5 từ chối vào ngày 8 tháng 12. Tuy nhiên, nó dường như đã tạm dừng đà giảm và sẽ tiếp tục tăng lên các mục tiêu được đưa ra trong bài viết.

Đột phá dẫn đến sự từ chối

Giá COMP đã tăng lên kể từ khi đạt mức thấp nhất mọi thời đại là $ 80,62 vào ngày 3 tháng 11. Vào ngày 5 tháng 12, COMP đã bứt phá lên trên mức kháng cự trước đó ở mức $ 130, xác nhận nó là hỗ trợ và đã tăng lên kể từ đó. Tuy nhiên, COMP đã bị từ chối bởi mức Fib thoái lui 0,5 ở $ 176.

Các chỉ báo kỹ thuật trung tính, nghiêng về xu hướng tăng. Trong khi Stochastic Oscillator đã tạo ra một bullish cross, thì MACD và RSI đang tăng, sau đó cũng tạo ra sự phân kỳ tăng tiềm ẩn đáng kể.

Nếu COMP bùng nổ, thì các vùng kháng cự gần nhất tiếp theo sẽ là $ 200 và $ 230, tương ứng là mức Fib thoái lui 0,618 và 0,786.

comp-tang-len

Biểu đồ COMP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường hỗ trợ tăng dần

Biểu đồ sáu giờ cho thấy COMP đang di chuyển theo hai đường hỗ trợ tăng dần, đường thứ nhất là đường dài hạn được kẻ từ mức thấp trước đó vào ngày 3 tháng 11. Đường thứ hai là đường ngắn hạn hơn được kẻ từ ngày 6 tháng 12.

Vào thời điểm viết bài, COMP đang giao dịch trên đường ngắn hạn và mức hỗ trợ nhỏ ở mức $ 140, một khu vực vừa được thu hồi.

Nếu COMP phá vỡ xuống dưới đường này và $ 140, thì vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo sẽ là $ 128, trùng với đường hỗ trợ tăng dần dài hạn.

comp-tang-len

Biểu đồ COMP/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (gạch ngang).

Khi COMP bứt phá thành công lên trên $ 159, mức Fib thoái lui 0,5 của đợt giảm trước đó, thì nó có khả năng tiếp tục tăng lên với tốc độ nhanh.

comp-tang-len

Biểu đồ COMP/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader CryptoTony đã phác thảo biểu đồ COMP, cho biết rằng giá sẽ có một đợt phục hồi nữa trước khi cuối cùng giảm xuống.

comp-tang-len

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, vì sự suy giảm vẫn chưa chạm đến vùng sóng 1, nên còn quá sớm để gọi đây là sự hình thành sóng 1-2/1-2. Một lựa chọn khả dĩ hơn dường như là COMP đã hoàn thành sóng 4 và hiện đang ở sóng 5.

Có hai lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng COMP hiện đang ở trong sóng 5:

  • Sóng 4 đã kết thúc ngay tại đường giữa của kênh song song tăng dần, được kết nối từ sóng 1 và 2.
  • Sóng 3 gần như chính xác gấp 1,61 lần độ dài của sóng 1 (Fib màu cam), một tỷ lệ phổ biến trong các xung động tăng giá.

Mục tiêu có khả năng nhất cho đỉnh của sóng 5 là từ $ 236 đến 239, mức Fib mở rộng 1,61 của sóng 1 – 3 (màu xanh lam) và chiếu độ dài của sóng 1 – 3 xuống đáy của sóng 4 (màu đen).

comp-tang-len

Biểu đồ COMP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ hơn chuyển động kể từ khi sóng 4 kết thúc cho thấy cấu trúc 1-2/1-2 có thể xảy ra trong ngắn hạn, điều này cho thấy rằng COMP sẽ sớm bắt đầu một đợt tăng kéo dài.

Sự sụt giảm xuống dưới mức thấp của sóng phụ 2 ở mức $ 143,54 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

Trong trường hợp đó, kịch bản được đề xuất trong tweet có thể sẽ xảy ra. COMP sẽ giảm xuống còn $ 128, đường hỗ trợ tăng dần dài hạn và một vùng hỗ trợ nhỏ.

comp-tang-len

Biểu đồ COMP/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá COMP có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên và cuối cùng bứt phá trên $ 200. Việc giảm xuống dưới $ 143,54 sẽ làm mất hiệu lực khả năng này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook