Động thái tiếp theo sau khi giá Solana (SOL) vượt qua ngưỡng kháng cự 600 ngày là gì?


Giá Solana (SOL) đã tăng nhẹ trong ba tuần qua, xác nhận vùng ngang $18 là hỗ trợ.

Giá Solana cũng giao dịch trong phạm vi ngang dài hạn từ $18 đến $32.

Solana di chuyển ngay trên phạm vi thấp

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của SOL cho thấy giá đã tăng mạnh kể từ đầu năm.

Trong quá trình tăng, nó đã bứt phá lên trên cả vùng ngang $18 và đường kháng cự giảm dần dài hạn đã tồn tại trong 600 ngày.

Cả vùng và đường xu hướng có thể sẽ cung cấp hỗ trợ nếu giá SOL quay trở lại mức đó.

Sau khi đột phá, SOL đạt mức cao nhất là $32 trước khi giảm xuống, xác nhận vùng $27 là kháng cự. Vào đầu tháng 9, giá Solana đã quay trở lại vùng ngang $18 và bật lên (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận đây là hỗ trợ.

Phong trào này đã tạo ra một phạm vi từ $18 đến $32. Trong những phạm vi như vậy, giá củng cố giữa phạm vi cao và thấp trước khi có một chuyển động mang tính quyết định cuối cùng ra khỏi phạm vi đó.

sol-but-pha

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần đang có xu hướng giảm. Trong phân tích kỹ thuật, chỉ số RSI đóng vai trò then chốt trong việc giúp các nhà đầu tư xác định động lực để đưa ra lựa chọn mua hoặc bán tài sản một cách sáng suốt. Các trader nhận thấy chỉ số RSI trên 50 và dốc lên là một dấu hiệu tích cực, trong khi mức đọc dưới 50 được coi là dấu hiệu giảm giá.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ báo đã bị mức 50 từ chối (vòng tròn màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá SOL: Đột phá hàng ngày có đẩy giá lên cao hơn

Không giống như khung thời gian hàng tuần với những tín hiệu không được xác định, khung thời gian hàng ngày có xu hướng tăng giá rõ ràng hơn vì hai lý do.

Đầu tiên, vào ngày 11 tháng 9, tiền điện tử đã trải qua một đợt phục hồi (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận sự hiện diện của đường hỗ trợ tăng dài hạn. Sự phục hồi này trùng khớp với sự phục hồi từ vùng hỗ trợ ngang $18.

Sau đó, vào ngày 18 tháng 9, giá SOL đã bứt phá lên trên mô hình cái nêm giảm dần, thường được coi là tín hiệu tăng giá. Đột phá này có khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày đã vượt qua đường kháng cự giảm dần (màu xanh lá cây). Đột phá RSI này cũng cho thấy một xu hướng đang thay đổi.

Khi kết hợp với sự đột phá về giá của SOL, điều đó cho thấy rằng đà tăng có thể sẽ tiếp tục, có khả năng dẫn đến mức tăng 40%.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bất chấp triển vọng tăng giá, điều quan trọng cần lưu ý là nếu đường hỗ trợ tăng dần bị phá vỡ.

Nó có thể dẫn đến mức giảm 25%, đưa SOL xuống đường kháng cự giảm dần dài hạn ở $14.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto