Đợt tăng giá trước halving của Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn đầu cùng tin tức Flare, Shiba Inu, Zap, AI, Riot Platform, Ethena


Từ nhận định Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn đầu của đợt tăng giá trước halving đến Reddit sẽ cung cấp nội dung của mình để đào tạo các mô hình AI cho Google. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng tin rằng, đợt tăng giá trước halving của Bitcoin (BTC) vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Trader ẩn danh, Rekt Capital, nói với 57.300 người đăng ký YouTube của mình rằng, dựa trên mô hình trong quá khứ, đợt tăng giá trước halving của Bitcoin có thể kéo dài thêm nhiều tuần nữa.

Bitcoin halving dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 khi phần thưởng của người khai thác BTC bị cắt giảm giảm một nửa.

“Điều đáng chú ý ở đây là, về mặt kỹ thuật, đà tăng giá trước halving này chỉ mới bắt đầu và còn hơi sớm để nói về đợt thoái lui cuối cùng trước halving. Sự thoái lui trước halving có xu hướng xảy ra vài tuần trước khi sự kiện xảy ra. Và điều đó có nghĩa là chúng ta có thể còn vài tuần nữa để BTC tích lũy trước khi kiểm tra lại mức đỉnh”.

Nguồn: Rekt Capital

Trader cho rằng sự điều chỉnh của Bitcoin trước halving có thể ghi nhận mức giảm từ 15% đến 20%.

“Nhìn chung, chúng ta sẽ thấy xu hướng tăng trong ít nhất là hai đến ba tuần nữa. Các giai đoạn thoái lui vào năm 2020 đã tạo ra mức giảm 19%. Nhưng vào năm 2016, thị trường đã mất đến 29%. Dù có ra sao đi nữa, thì đây cũng sẽ là đợt thoái lui cuối cùng trước halving và đây sẽ là cơ hội mua giá hời cuối cùng trước khi chúng ta chuyển sang giai đoạn tái tích lũy”.

Cá voi tích luỹ lượng Bitcoin trị giá 1,3 tỷ USD

Một giao dịch mua Bitcoin khổng lồ đã được thực hiện trong ngày hôm nay, với một ví duy nhất tích lũy được hơn $ 26.200 BTC ở mức giá $ 51.000.

Giao dịch có tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ USD, được phát hiện trên một chiếc ví có địa chỉ 3M6XpqUc8G8GuHYKQhjAWobo5aGpkdV7u, làm dấy lên suy đoán về danh tính của người mua, từ các quỹ tài sản có chủ quyền đến các cá nhân có giá trị ròng cao như Jeff Bezos hoặc Mark Zuckerberg.

Hoạt động gần đây trên mạng lưới Bitcoin cho thấy xu hướng tích lũy giữa các cá voi, được định nghĩa là ví chứa trên 100 BTC và không liên quan đến bất kỳ sàn giao dịch tập trung nào.

Với giao dịch cuối cùng trong vòng 30 ngày qua, các thực thể này dường như đang ở trạng thái thu mua hơn là phân phối.

Tin tức Flare

Flare (FLR) đã huy động được 35 triệu USD trong vòng gọi vốn.

Theo thông báo, Flare (FLR), blockchain EVM layer-1, đã huy động được 35 triệu USD trong vòng gọi vốn tư nhân, bao gồm khoản đầu tư từ Kenetic, Aves Lair và những người khác.

Hơn nữa, các nhà đầu tư ban đầu của dự án đã đồng ý gia hạn phân phối token từ năm 2024 đến quý 1 năm 2026. Giới hạn bán 0,5% khối lượng giao dịch hàng ngày cũng đã được áp dụng để giảm áp lực bán trên thị trường.

Vào năm 2021, Flare đã huy động được 11,3 triệu USD trong vòng huy động vốn được hỗ trợ bởi DCG, Borderless Capital, CoinFund và các tổ chức khác. Giá FLR hiện tại là $ 0,04, với FDV 4,1 tỷ USD.

Tin tức Ethena

Dù mới ra mắt chưa đầy 3 tháng nhưng giao thức Ethena đứng sau đồng USD kỹ thuật số, USDe, hiện chiếm hơn 5% số Hợp đồng mở (OI) các hợp đồng tương lai vĩnh cửu ETH toàn cầu.

Hợp đồng mở (OI) là thước đo tổng giá trị của tất cả các hợp đồng tương lai đang lưu hành hoặc “chưa thanh toán” trên các sàn giao dịch và đồng thời là chỉ báo về sự tăng giá thị trường cũng như tâm lý của trader xung quanh một loại tài sản cụ thể (trong trường hợp này là ETH).

Nguồn: Ethena

Đặc biệt, con số OI của giao thức “chưa đầy 3 tháng tuổi” còn cao hơn cả những sàn giao dịch cung cấp sản phẩm ETH PERP Futures lâu năm như Bitget (4,37%), dYdX (1,32%), Bitmex (1,08%).

Tin tức Shiba Inu

Nhà lãnh đạo bí ẩn của Shiba Inu, Shytoshi Kusama, đã đăng tải dòng tweet giới thiệu một trong những NFT Sheboshi được ra mắt trên tiêu chuẩn Ethereum mới, ERC-404.

Dòng tweet của ông đã làm dấy lên làn sóng trong cộng đồng SHIB và holder NFT trên Shibarium.

Trong khi đó, giải pháp Layer-2 Shibarium đã đạt được một cột mốc quan trọng mới.

Blockchain layer-2, Shibarium, cuối cùng đã đạt được cột mốc quan trọng mới khi số lượng giao dịch hàng ngày đã vượt qua mức 373,6 triệu.

Tin tức Zap

Zap, nền tảng launchpad đầu tiên dành cho cộng đồng, đã công bố ra mắt ZAP Drops, sản phẩm Airdrop cải tiến dưới dạng Dịch vụ dành cho các dự án trên Blast L2, giải pháp layer-2 an toàn và có thể mở rộng cho Ethereum.

ZAP Drops nhằm mục đích cung cấp cho các dự án phương thức công bằng và hiệu quả để phân phối token của họ tới cộng đồng, đồng thời thu hút họ tham gia vào các nhiệm vụ trực tuyến khác nhau.

ZAP Drops sử dụng Mô hình logic tuyến tính (LLM) để phân bổ token dựa trên sự tham gia và đóng góp của người dùng, thay vì cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Điều này đảm bảo rằng, các thành viên cộng đồng xứng đáng và trung thành nhất sẽ nhận được phần thưởng, đồng thời ngăn chặn bot và các tác nhân độc hại khai thác hệ thống.

Dự án cũng cung cấp cho nhà sáng lập tùy chọn chuyển đổi bảng xếp hạng công khai, hiển thị thứ hạng và tiến trình của từng người dùng trong chiến dịch airdrop. Điều này tạo ra trải nghiệm cạnh tranh cho người dùng, đồng thời tăng tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của quy trình.

Tin tức AI

Google và nền tảng mạng xã hội, Reddit, đã thiết lập quan hệ đối tác trong đó Reddit sẽ cung cấp nội dung của mình để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm.

Trong thông báo, Reddit cho biết họ sẽ cung cấp cho Google các phương pháp cải tiến cho các mô hình đào tạo.

Thông qua sự cộng tác, Google có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng dữ liệu (API) của Reddit, cung cấp nội dung thời gian thực từ nền tảng của Reddit, cho phép truy cập vào nội dung mở rộng và hiển thị nội dung Reddit trên các sản phẩm của Google.

Reddit sẽ truy cập Vertex AI, dịch vụ hỗ trợ AI của Google được thiết kế để nâng cao kết quả tìm kiếm cho các công ty.

Tin tức Riot Platform

Công ty khai thác Bitcoin, Riot Platforms, đã ghi nhận số lượng Bitcoin được sản xuất vào năm 2023 tăng 19%, khai thác tổng cộng 6.626 BTC.

Công ty cũng chứng kiến ​​sự gia tăng doanh thu hàng năm, chủ yếu là do giá Bitcoin trung bình cao hơn trong suốt năm 2023 so với thị trường gấu năm trước.

Theo báo cáo vào ngày 22/2 do Riot Platforms công bố, chi phí trung bình để công ty khai thác một Bitcoin vào năm 2023 đã giảm khoảng $ 3.686 so với năm 2022.

“Chi phí khai thác Bitcoin của Riot vào năm 2023, trung bình là $ 7.539 mỗi Bitcoin so với $ 11.225 trong năm 2022, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái”.

Ngoài ra, giá trị trung bình của Bitcoin trong năm 2023 đã vượt 2022, dẫn đến doanh thu trong năm tăng lên 280,7 triệu USD, so với 259,2 triệu USD của năm trước.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet