Drama Ripple tạo ra tranh cãi trong cộng đồng crypto trên Twiter

Thứ Ba (22/12), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra một tuyên bố chính thức về Ripple. Nó cáo buộc Ripple Labs Inc. và hai nhà lãnh đạo, Christian Larsen và Bradley Garlinghouse, đã bán bất hợp pháp chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng token XRP.

Thông thường, các chuyên gia trên Twitter Crypto không hề thương xót Ripple, XRP và XRP Army. Nhưng những ngày gần đây trên mạng xã hội đã bị tràn ngập bởi những lời chế giễu và mỉa mai công ty, khiến một số người đồng cảm.

Khốn nạn cho những kẻ bại trận!

Phần lớn, cộng đồng tiền điện tử toàn cầu đang coi drama Ripple mới nổi chỉ là quả báo cho những trò chơi mà các nhà lãnh đạo của nó đã chơi trong nhiều năm. Trader và là nhà phân tích nổi tiếng Tone Vays, một trong những nhà phê bình gay gắt nhất đối với Ripple và XRP tuyên bố rằng, XRP chưa bao giờ liên quan đến blockchain.

“SEC không tấn công tiền điện tử lần này và chúng ta không hợp tác với nhau, Ripple là một lừa đảo chứng khoán tập trung và bất cứ ai không đầu tư vào XRP hoặc bị mua chuộc bởi Ripple đều biết điều đó!

Nếu SEC có thể chứng minh được trường hợp của mình, XRP sẽ bị xóa khỏi tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử … Mong chờ ngày đó”.

Tài liệu mới nhất được Ripple xuất bản để bác bỏ các cáo buộc của chính quyền Hoa Kỳ, cái gọi là “tóm tắt nội dung Wells Submission của Ripple”, cũng đã bị đóng sầm lại một cách tàn nhẫn. Các tác giả của tài liệu này tuyên bố rằng XRP cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn cho Bitcoin, trong khi bản thân Bitcoin và Ethereum là “tiền ảo do Trung Quốc kiểm soát”.

Doanh nhân và nhà đầu tư Fred Ehrsam, người đồng sáng lập Coinbase, đã chế nhạo một tuyên bố theo chủ nghĩa tối đa:

“Ripple tự tuyên bố là ‘một giải pháp thay thế tốt hơn cho Bitcoin’, Bitcoin và ETH ‘do Trung Quốc kiểm soát’ trong một nỗ lực cuối cùng để tự cứu mình. Bạn có khiêm tốn không? Không có sự xấu hổ?

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng và là người đề xuất Bitcoin, Stacy Herbert, mỉa mai thêm rằng, “CEO của Bitcoin không có bình luận gì” về những cáo buộc của Ripple.

Ran Neuner, người dẫn chương trình CNBC, nhận thấy rằng Twitter Crypto đang hồi phục từ hoạt động của cộng đồng đam mê nhất của nó:

“Có ai nhìn thấy đội quân XRP không? Họ đã đi rất yên lặng …”

Ai giúp đỡ Ripple?

Đáng ngạc nhiên là Ripple nhận được sự hỗ trợ từ một doanh nhân tiền điện tử hàng đầu, người không xa lạ với cộng đồng Twitter. Changpeng Zhao, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã kêu gọi sự cộng tác thay vì chia rẽ cộng đồng, anh nói và retweet lại bình luận của Vitalik Buterin gọi XRP là shitcoin, do báo cáo của Ripple đã gọi BTC và ETH là tiền ảo do Trung Quốc kiểm soát.

Ripple nhận được cả sự châm biếm đến thông cảm từ cộng đồng tiền điện tử sau vụ kiện từ SEC

“Hãy phân cấp chứ đừng phân chia, Hãy giúp đỡ lẫn nhau để phát triển ngành công nghiệp”.

Ngoài ra, một số người khác thì có vẻ trung lập, đứng ngoài cuộc tranh cãi. Như Jay Hao, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đã tuyên bố rằng, cuộc tấn công của SEC có thể là một điều tốt cho Ripple:

“Tuyên bố XRP là chứng khoán có thể cho phép Ripple niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống và có khả năng mở nó ra một thị trường rộng lớn hơn”.

Nhưng dường như đây là câu “nói đểu’ nhiều hơn là ủng hộ, vì chẳng có sàn giao dịch tiền điện tử nào đăng ký giao dịch chứng khoán, nên nó sẽ bị delist. Nếu XRP được niêm yết trên sàn chứng khoán truyền thống (rất khó) thì cũng chẳng nhà đầu tư chứng khoán nào mặn mà với XRP cả, thậm chí còn không biết nó là gì. Trớ trêu là, doanh thu của Ripple lại đến từ bán token XRP chứ không phải hoạt động kinh doanh, và chắc chắn chẳng có công ty truyền thống nào không kinh doanh mà chỉ đi bán token làm giàu cả.

Ông Giáo

Theo U.Today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook