Dự đoán giá OP cho tháng 2 sau khi đạt mức ATH mới


Giá Optimism (OP) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 3 tháng 2. Việc nó có di chuyển trên vùng kháng cự 3,22 đô la hay không có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Giá OP đã bùng nổ vào năm 2023, tăng 255%. Điều này giúp nó đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 3,13 đô la vào ngày 3 tháng 2. Mức giá cao được tạo ra chính xác ở mức thoái lui Fib 1,61 của lần giảm trước đó.

Vì các phần mở rộng Fib được sử dụng làm mức kháng cự/hỗ trợ bất cứ khi nào giá đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới, nên việc OP có thể bứt phá lên trên mức đó hay bị từ chối có thể xác định xu hướng trong tương lai.

Trong trường hợp đột phá, mức kháng cự tiếp theo sẽ là 4,83 đô la, mức mở rộng Fib 2,61. Tuy nhiên, nếu đợt phục hồi mất đà, giá OP có thể giảm xuống mức hỗ trợ ngang là 2 đô la. Khu vực này trước đây đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trước khi được lật thành hỗ trợ vào ngày 25 tháng 1.

Mặc dù chỉ báo RSI hàng ngày tạo ra phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây), nhưng dường như nó đã thoát ra khỏi đường xu hướng phân kỳ giảm giá.

Do đó, phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày không thể quyết định việc giá OP sẽ bứt phá hay tiếp tục giảm.

Biểu đồ hàng ngày OP/USDT. Nguồn: TradingView

Dự đoán giá OP cho tháng 2: Đỉnh cục bộ có thể xuất hiện

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian 12 giờ ngắn hạn cho thấy rằng OP có thể đã đạt đến đỉnh cục bộ. Có hai lý do cho việc này.

Đầu tiên, giá OP có khả năng ở làn sóng thứ năm và cũng là làn sóng cuối cùng của một chuyển động đi lên. Sự hiện diện của tam giác đối xứng cho thấy đợt điều chỉnh trước đó là sóng bốn.

Sóng năm có độ dài gấp 0,618 lần sóng một và sóng ba cộng lại. Thực tế là mức Fib này trùng với mức Fib mở rộng 1,61 đã vạch ra trước đó hỗ trợ khả năng tạo đỉnh.

Tuy nhiên, nếu sóng năm mở rộng, nó có thể tăng lên $3,91. Vì không có mức kháng cự Fib nào khác ở cấp độ này nên điều này ít có khả năng xảy ra hơn.

Tuy nhiên, điều đáng nói là toàn bộ mức tăng có khả năng là một phần của sóng ba dài hạn (màu trắng). Do đó, một chuyển động đi lên khác hướng tới mức cao mới mọi thời đại có thể xảy ra sau khi điều chỉnh.

Biểu đồ 12 giờ OP/USDT. Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá OP có khả năng nhất cho tháng 2 là giảm xuống còn 2 đô la trước khi xu hướng tăng tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại. Mức tăng trên 3,22 đô la sẽ làm mất hiệu lực dự báo OP ngắn hạn này và có thể mở rộng tới 3,91 đô la.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Annie

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM