Dự đoán thế giới hậu Covid thúc đẩy Bitcoin bùng nổ và vàng lao dốc

Tổ chức xếp hạng tiền điện tử Weiss Ratings báo cáo dự đoán về một thế giới hậu Covid đang đóng vai trò là động lực thúc đẩy quá trình đi lên của Bitcoin trong khi các tài sản trú ẩn an toàn khác như vàng mất dần hào quang.

Trong một bài đăng gần đây, các nhà phân tích Juan Villaverde và Bruce Ng của Weiss đánh giá phản ứng của thị trường sau khi những gã khổng lồ dược phẩm Pfizer và Moderna thông báo về vắc xin Covid-19.

Weiss lưu ý các nhà đầu tư đang xác định tính khả thi của vắc xin khi họ bắt đầu xây dựng lại danh mục đầu tư của mình và bỏ qua những nơi trú ẩn an toàn cũng như các tài sản công nghệ lớn đã giảm giá trong đại dịch.

Weiss nhận xét rằng trong khi vàng và trái phiếu trở thành nạn nhân của quá trình cải tổ thị trường thì Bitcoin đã có thể duy trì giá trị và thậm chí còn phát triển mạnh mẽ với giả định rằng thế giới sẽ “phục hồi nhanh chóng sau đại dịch”.

“Giá vàng về cơ bản đã chết chìm kể từ đó. Trái phiếu chỉ phục hồi được khoảng 2/3 mức lao dốc sau khi có thông tin của Pfizer. Mặt khác, Bitcoin tăng vọt qua 17,000 đô la, 18,000 đô la và 19,000 đô la trong thời gian ngắn”.

bitcoin

Thay đổi phần trăm của Bitcoin (xanh dương), vàng (đỏ) và trái phiếu chính phủ (xanh lá cây) vào ngày thông báo có vắc xin | Nguồn: Weiss Crypto Ratings

Công ty phân tích có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh sự phục hồi trên thị trường altcoin, cho thấy giá của nó đã tăng lên cùng với Bitcoin để phản ứng với tin tức về vắc xin Pfizer.

bitcoin

Thay đổi phần trăm của Bitcoin (xanh dương) và altcoin (vàng) vào ngày thông báo có vắc xin | Nguồn: Weiss Crypto Ratings

Villaverde và Ng khẳng định crypto có thể là tài sản trú ẩn an toàn duy nhất trong thế giới hậu Covid và thị trường tiền điện tử đang nhận ra khả năng đó.

“Tiền điện tử đứng một mình ở điểm giao nhau của công nghệ tiên tiến và tiền có nguồn cung cố định. Điều đó khiến chúng trở thành biện pháp phòng thủ chắc chắn duy nhất so với việc số hóa tiền fiat sắp tới và các chính sách tiền tệ liều lĩnh mà họ sẽ tăng tốc.

Chúng ta đang nhanh chóng tiếp cận thế giới hậu Covid, nơi có tài sản trú ẩn an toàn khả thi duy nhất sẽ là tiền điện tử. Hãy suy nghĩ về nó”.

Các nhà phân tích nói rằng khi thế giới chấp nhận tài sản kỹ thuật số, thị trường tiền điện tử sẽ bùng nổ chưa từng có.

Minh Anh

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook