Dự đoán về Bitcoin, tiền điện tử và blockchain cho năm 2021

Nhìn chung, năm vừa qua là một năm đầy biến động, nhưng trong bối cảnh đó, các lĩnh vực blockchain và tiền điện tử tiếp tục tiến bộ, phát triển. Cho dù đó là dưới hình thức tăng cường sự chú ý và làm rõ về quy định, áp dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác rộng rãi hơn như một phương tiện trao đổi hay việc sử dụng rộng rãi blockchain ở các tổ chức khác nhau, xu hướng này vẫn rõ ràng.

bitcoin

Blockchain và tiền điện tử đang dần thay đổi theo bất kỳ số liệu nào, khác xa so với những ngày đầu tìm hiểu về khái niệm và tò mò về kỹ thuật. Giờ đây, nó đã trở thành một phần của các cuộc trò chuyện kinh doanh chính thống. Điều đó cho thấy, vẫn còn lượng lớn sự không chắc chắn trong nền kinh tế và lĩnh vực blockchain nói chung; nhưng chính sự không chắc chắn liên tiếp này cũng tạo ra một thị trường năng động. Đưa ra dự báo về tương lai luôn là một nỗ lực khó khăn và đặc biệt khó gấp đôi đối với lĩnh vực đang chuyển động, phát triển nhanh như vậy.

Hãy cùng xem 5 dự đoán cho không gian blockchain và tiền điện tử vào năm 2021, mặc dù một số có thể mất nhiều thời gian hơn.

Bitcoin sẽ đóng năm 2021 trên 30,000 đô la. Đây có vẻ như là một dự đoán thận trọng, đặc biệt với diễn biến gia tăng xảy ra vào cuối năm 2020, nhưng giá không tăng mãi mãi. Tuy nhiên, với các dòng vốn và sự quan tâm của tổ chức, có vẻ như những xu hướng giá gần đây này được hỗ trợ.

Stablecoin sẽ dẫn đầu. Mặc dù các cuộc đàm luận vẫn tiếp tục và tập trung vào giá Bitcoin cũng như khối lượng giao dịch, stablecoin đang nhanh chóng trở thành điểm đầu vào hàng đầu để được áp dụng rộng rãi hơn. Với giá trị vốn hóa thị trường hàng chục tỷ và đóng vai trò là cầu nối cho các bộ xử lý thanh toán đương nhiệm, việc sử dụng stablecoin rộng rãi dường như là một dự đoán có ý nghĩa kinh doanh hợp lý.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ ra mắt. Sự phát triển của CBDC là hoàn toàn có thể đảm bảo và câu hỏi còn lại duy nhất là thời gian ra mắt chính xác. Với những nỗ lực đang được tiến hành trên toàn cầu, vấn đề duy nhất chưa được giải quyết là quốc gia nào sẽ triển khai CBDC trước. Tuy nhiên, bên cạnh những triển khai này, sẽ có những mối quan tâm mới về quyền riêng tư và bảo mật.

Hoạt động thực thi thuế sẽ khắt khe hơn. Sở Thuế vụ (IRS) đã thực hiện một số động thái trong năm ngoái hoặc trước đó cho thấy mức độ nghiêm túc mà việc thực thi thuế tiền điện tử sẽ được xử lý trong tương lai. Tuy nhiên, thuế không phải là vấn đề duy nhất của Hoa Kỳ và với diễn biến gia tăng giá tiền điện tử vào năm 2020, hy vọng rằng các cơ quan thuế trên toàn cầu sẽ có cái nhìn mới mẻ về doanh thu tiềm năng này.

Blockchain sẽ mở rộng ra ngoài các dịch vụ tài chính. Điều này có thể gây ngạc nhiên cho các cá nhân và tổ chức hoạt động trong không gian blockchain và tiền điện tử, nhưng những người không phải chuyên gia vẫn thường đánh đồng blockchain với Bitcoin. Năm 2021 đang định hình là năm mà blockchain chuyển sang xu hướng chủ đạo trên diện rộng và phạm vi rộng hơn nhiều của các lĩnh vực kinh tế. Chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và logistics chỉ là một vài trong số các lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ việc áp dụng và triển khai blockchain rộng rãi hơn.

Dự đoán tương lai luôn là công việc kinh doanh rủi ro, bởi vì đơn giản là không có cách nào để biết được điều gì sắp xảy ra. Dựa trên các xu hướng đã và đang được xây dựng – và thậm chí tăng tốc trong năm 2020, có vẻ như năm 2021 sẽ tiếp tục các xu hướng đột phá cho tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Năm tới được định hình là một năm thú vị, năng động đối với không gian blockchain và tiền điện tử. Tương lai có vẻ tươi sáng để tiếp tục tăng trưởng và triển khai.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Forbes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook