Dự kiến biến động gia tăng khi $3 tỷ quyền chọn Bitcoin hết hạn vào cuối tháng


Dự kiến ​​biến động giá tiền điện tử sẽ diễn ra trong tuần tới, với khoảng 3 tỷ USD quyền chọn Bitcoin và 1,8 tỷ USD quyền chọn Ether sẽ hết hạn vào ngày 29 tháng 9. Ngày này đặc biệt đáng chú ý vì đây là ngày cuối tháng và cuối quý. 

Giám đốc giao dịch Deribit Luuk Strijers nhấn mạnh những điểm tương đồng giữa thị trường tiền điện tử và tài chính truyền thống khi ngày hết hạn quyền chọn đến gần, đặc biệt là hết hạn hàng quý, mà ông lưu ý “có thể dẫn đến khối lượng giao dịch lớn và biến động”.

Mặc dù Chỉ số biến động Bitcoin, theo dõi quan điểm về mức độ biến động trong 30 ngày tới do các trader quyền chọn Bitcoin nắm giữ, đang dao động gần mức thấp nhất mọi thời đại, nhưng nó đã tăng lên trong tháng qua.

‘Biến động thị trường khuếch đại’

“Các chuyển động của nhà tạo lập thị trường có thể dẫn đến biến động thị trường khuếch đại, đặc biệt là trong thời gian sắp hết hạn quyền chọn,” Strijers chia sẻ, đồng thời nói thêm rằng “các nhà tạo lập thị trường điều chỉnh hàng rào của họ để phù hợp với những thay đổi về giá của tài sản cơ bản. ” 

Mặc dù Strijers cho biết tác động lên giá khi hết hạn hàng tháng và hàng quý trong tháng 9 sẽ lớn hơn so với khi hết hạn hàng ngày hoặc hàng tuần, nhưng điều kiện hiện tại có thể không dẫn đến những biến động thị trường đặc biệt mạnh mẽ.

Theo CoinGecko, giá Bitcoin hầu như không thay đổi vào thời điểm viết bài và đang giao dịch ở mức 26.568 đô la. Trên khung thời gian hàng tháng, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đang tăng nhẹ 0,4%. 

Ảnh hưởng của giới tổ chức

Strijers cho biết, những người chơi tổ chức sử dụng sàn giao dịch phái sinh Deribit thường thể hiện các chiến lược nâng cao xung quanh thời điểm hết hạn quyền chọn, giải thích cách những người tham gia “nhằm mục đích quản lý sự biến động và phòng ngừa rủi ro delta của họ”. Điều này dẫn đến việc các nhà đầu tư tổ chức này “điều chỉnh vị thế phòng ngừa rủi ro của họ thường xuyên, có khả năng ảnh hưởng đến giá bitcoin và biến động thị trường”.

Quyền chọn là hợp đồng phái sinh cung cấp cho người mua quyền, mặc dù không có nghĩa vụ, mua hoặc bán tài sản cơ bản ở mức giá định trước vào hoặc trước ngày hết hạn cụ thể. Quyền chọn call mang lại đặc quyền mua, trong khi quyền chọn put mang lại quyền bán.

Các nhà đầu tư sử dụng quyền chọn cho các mục đích khác nhau, từ phòng ngừa rủi ro cho vị thế của họ trên thị trường giao ngay hoặc thị trường hợp đồng tương lai trước những biến động giá bất lợi cho đến suy đoán về các xu hướng định giá và biến động sắp tới.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Itadori

Theo The Block