Đức khẳng định sự cần thiết của các quy định tiền điện tử


Rupert Schaefer – CEO tại Cơ quan giám sát tài chính liên bang (BaFin), đã đưa ra tuyên bố rằng nước Đức cần các quy định rõ ràng và hiệu quả về tiền điện tử để ngăn chặn các tác động tiêu cực.

Schaefer keu goi quy dinh

Trong một tuyên bố gần đây, Schaefer đã nhấn mạnh hậu quả từ sự sụp đổ của FTX, lưu ý rằng đây sẽ không phải là sàn giao dịch cuối cùng bị phá sản.

“Việc FTX phá sản đã cho thấy những thiếu sót đáng kể trong hệ thống đưa người dùng mới vào nền tảng có thể gây ra tác động kinh khủng như thế nào. FTX không phải là nhà cung cấp tiền điện tử đầu tiên và sẽ không phải là nền tảng cuối cùng bị phá sản”.

Schaefer tin rằng ngành tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ trở nên đáng tin cậy khi có các quy định phù hợp. Ông khẳng định sự cần thiết của “các quy tắc rõ ràng và phù hợp cho thị trường tiền điện tử”.

Hơn nữa, Schaefer nhấn mạnh những quy định này rất cần thiết để xây dựng niềm tin trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông đã so sánh giữa các quy định về máy bay và ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông so sánh những bất ổn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chẳng hạn như sự thiếu rõ ràng về quy định, với các vật thể lạ không xác định (UFO):

“Đó là cơn ác mộng của mọi phi công: Máy bay không xác định di chuyển trong không phận của họ mà không có nhận dạng và không có liên lạc vô tuyến. Họ không tuân theo bất kỳ quy tắc bay nào. Lệnh giao thông hàng không và sự an toàn của hành khách thì đang gặp rủi ro.”

Châu Âu thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với dự luật MiCA

Schaefer nhấn mạnh rằng BaFin sẽ chỉ cấp phép cho các công ty tiền điện tử có mô hình kinh doanh hợp lý và có các CEO đáng tin cậy ở vị trí lãnh đạo:

“Đối với chúng tôi, tại BaFin, điều rõ ràng là: Chỉ những người có mô hình kinh doanh hợp lý, đủ vốn khởi nghiệp và khả năng lãnh đạo đáng tin cậy mới nhận được sự cho phép từ chúng tôi. Chúng tôi rất coi trọng các tiêu chuẩn quy định.”

Binance gần đây đã quyết định rút nền tảng của mình khỏi BaFin. Họ đã giải thích là sự biến đổi của thị trường toàn cầu và những thay đổi về quy định dự kiến với dự luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA).

Vào ngày 15 tháng 5, dự luật MiCA đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ tất cả 27 bộ trưởng tài chính châu Âu. Khuôn khổ này đặc biệt tập trung vào việc khắc phục các lỗ hổng trong hệ thống cho phép trốn thuế.

Bộ trưởng Tài chính Thụy Điển, Elisabeth Svantesson, tin rằng điều này sẽ làm giảm nguy cơ tài sản tiền điện tử bị khai thác như một nơi trú ẩn an toàn để tránh thuế.

Binance dự định xem lại ứng dụng của mình sau khi sự rõ ràng về quy định được cải thiện, với mục đích củng cố chỗ đứng của mình ở châu Âu.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Itadori

Theo BeinCrypto