EGLD tăng 15% trong 24 giờ và gấp 3 trong tháng 12, liệu đà tăng có thể tiếp tục?

Trong khi Bitcoin phần lớn được chú ý sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới gần 24,000 đô la, các dự án khác cũng bắt đầu theo đuôi BTC. Một trong những coin nổi bật mới nhất là EGLD, tăng 15% trong 24 giờ qua và gần đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Mức cao hiện tại trên 27 đô la mang lại tỷ lệ tăng trưởng hơn 200% trong tháng 12 và hơn 1,500% từ đầu năm đến nay, đánh dấu một năm cực kỳ lạc quan cho dự án này.

Elrond dự án tiền điện tử thứ 9 được niêm yết trên eToroX

Động thái tăng gần đây của Elrond không chỉ dựa trên các chỉ số kỹ thuật vì blockchain quy mô internet tự xưng này đã được eToroX niêm yết là tiền điện tử thứ 9. Chỉ có những coin vốn hóa lớn mới được niêm yết, nhưng Elrond đã trở thành ngoại lệ đầu tiên.

Elrond ban đầu là IEO từ Binance Launchpad, diễn ra vào tháng 7/2019. Kể từ đó, dự án đã có một số thay đổi đáng kể. Một trong những thay đổi là Mainnet Swap, vì token ERD đã trở thành EGLD vào mùa hè năm 2020. Sự thay đổi này diễn ra trong thời gian ra mắt mainnet.

Ngoài ra, một ứng dụng DeFi mới sử dụng blockchain Elrond dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới. Ứng dụng này có tên là Maiar, một ví tiền kỹ thuật số không custody (lưu ký) và ứng dụng thanh toán toàn cầu để trao đổi, lưu trữ tiền.

EGLD tiến gần đến mức kháng cự mới cao nhất mọi thời đại

EGLD 1

Biểu đồ EGLD/USD 1 ngày (tính đến 19:29 ngày 18/12) | Nguồn: TradingView

Biểu đồ EGLD/USD hàng ngày cho thấy động thái phục hồi đáng kể từ mức thấp gần đây, tăng từ 6 lên 27 đô la. Giá hiện đang dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại và có khả năng sẽ vượt qua nó.

Tuy nhiên, các trader nên lưu ý hành động giá tăng mạnh rất có thể đi xuống để thử nghiệm mức hỗ trợ trước khi một làn sóng xung lực mới có thể bắt đầu.

Các vùng hỗ trợ đó được xác định rõ ràng từ biểu đồ và nên theo dõi để có cơ hội tham gia tiềm năng.

Trên biểu đồ này, các vùng hỗ trợ được tìm thấy tại 12.5-13.5 đô la, 16-17 đô la và 19.5-20.5 đô la. Câu hỏi chính vẫn là điều chỉnh sẽ đi sâu đến mức nào và bắt đầu ở đâu.

Một khi Elrond phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, nhiều khả năng dự án sẽ tăng giá. Trong khi đó, công cụ mở rộng Fibonacci có thể giúp xác định các mức cao nhất tiềm năng cho các sóng xung lực tiếp theo.

Sử dụng công cụ mở rộng Fibonacci, các khu vực có thể được tìm thấy tại 40-42 đô la và 60-65 đô la. Theo đó, điều này sẽ đưa token lên vị trí cao trong danh sách hoạt động hàng đầu của năm 2020.

Cặp BTC từ từ trỗi dậy cùng với USD

EGLD 2

Biểu đồ EGLD/BTC 1 ngày (tính đến 19:26 ngày 18/12) | Nguồn: TradingView

Cặp BTC của Elrond đang hình thành đáy rõ ràng trong những tháng gần đây. Giá của Elrond từ từ giảm xuống, tạo ra phân kỳ tăng lớn, đánh dấu mức đáy.

Kể từ đó, đạt được đáy cao hơn nhỏ và bắt đầu breakout lên phía trên. Breakout này đã đẩy giá đến 0.0013 sats, hiện đang là đỉnh tạm thời. Tuy nhiên, breakout đã dẫn đến một đỉnh mới cao hơn và sau mỗi đỉnh cao hơn, thị trường sẽ tìm kiếm một đáy mới cao hơn.

Đáy cao hơn sẽ xác nhận xu hướng tăng đang diễn ra và trader nên để ý đến vùng hỗ trợ xung quanh 0.00075 sats hoặc 0.00085 sats.

Nếu duy trì được và có thể phá vỡ rào cản 0.0013 sats, rất có thể xảy ra cuộc đua khác lên tới 0.0025 sats.

Nhìn chung, token kỹ thuật số EGLF đang cho thấy những cơ hội mà thị trường tăng giá có thể mang lại. Hiện tại, trọng tâm chủ yếu là Bitcoin. Tuy nhiên, một khi Bitcoin bắt đầu ổn định, các altcoin thường bắt kịp và hoạt động tốt hơn BTC trong ngắn hạn. Dưới góc độ này, EGLF có vẻ sẵn sàng trở thành một trong những loại tiền điện tử hoạt động hàng đầu trước khi kết thúc năm 2020.

Các bạn có thể xem giá EGLD tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook