ETH đang phát triển thành một loại tài sản với tiềm năng lớn trong tương lai

Ethereum không còn là con cưng của lập trình viên tiền điện tử. Nói với Bloomberg, giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein cho biết nó đang phát triển thành một loại tài sản.

Sự phát triển của DeFi đang thúc đẩy tình cảm xung quanh Ethereum

Trước năm 2020, việc sử dụng Ethereum là tương đối hạn chế. Không có một lượng vốn đáng kể nào bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi). Khối lượng giao dịch hàng ngày của các sàn giao dịch phi tập trung, như Uniswap và Sushi, luôn vượt qua 100 triệu đô la.

Ví dụ, kể từ ngày 5 tháng 12, khối lượng hàng ngày của Uniswap là 257 triệu đô la với thanh khoản 1,66 tỷ đô la. So với những năm trước, sàn phi tập trung (DEX) đang chứng kiến ​​khối lượng giao dịch và tính thanh khoản chưa từng có do DeFi.

Sự thay đổi trong nhận thức về Ethereum của các nhà đầu tư và nhà phân tích tiền điện tử lâu năm chủ yếu bắt nguồn từ sự phát triển của DeFi.

Sonnenshein giải thích rằng trong suốt năm 2020, một nhóm nhà đầu tư mới ưu tiên Ethereum đã xuất hiện. Anh ấy nói:

“Trong suốt năm 2020, chúng ta đã thấy một nhóm các nhà đầu tư mới, những người đã mua crypto đầu tiên của họ là Ethereum và trong một số trường hợp chỉ mua Ethereum. Ngày càng có nhiều người xem Ethereum như một loại tài sản.”

Dựa trên sự gia tăng nhất quán về nhu cầu đối với ETH, Sonnenshein cho biết Ethereum có thể duy trì sức mạnh giống như Bitcoin. Sonnenshein lưu ý:

“Sự phát triển của loại tài sản đã tiếp tục củng cố chính nó. Ethereum có cùng dòng sức mạnh mà Bitcoin có.”

Trong cuộc biểu tình gần đây, giá ETH đã vượt qua $ 600 lần đầu tiên kể từ năm 2018, đánh dấu một xu hướng tăng mạnh được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản và sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động của người dùng.

Ethereum Becoming More Than Crypto Coder Darling, Grayscale Says

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một lập luận có thể được đưa ra rằng hoạt động của người dùng Ethereum sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai gần khi Eth2 ra mắt.

Triển vọng dài hạn của ETH thậm chí còn tươi sáng hơn

Triển vọng dài hạn của Ethereum được cho là sáng sủa hơn vì sự ra đời của Ethereum 2.0, hay còn gọi là Eth2.

Eth2 là một bản nâng cấp mạng lớn có quy mô đáng kể trong mạng blockchain Ethereum. Trước Eth2, blockchain chỉ có thể xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Sau Eth2, Ethereum sẽ có thể giải quyết hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Nâng cấp này rất quan trọng vì nó sẽ cho phép các ứng dụng phi tập trung và giao thức DeFi chạy liền mạch mà không gặp vấn đề về khả năng mở rộng.

Ví dụ: trong chu kỳ DeFi gần đây, nơi hoạt động của người dùng trên các giao thức DeFi tăng mạnh, nhiều nền tảng DeFi phải vật lộn để đối phó với hoạt động gia tăng của người dùng. Cuối cùng, nó đã khiến phí gas trên Ethereum tăng lên mức rất cao, nơi người dùng phải trả $ 50 đến $ 200 cho mỗi giao dịch tại một thời điểm.

Khi người dùng không phải đối phó với các khoản phí cao và mạng lưới blockchain bị tắc nghẽn, điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của DeFi và khiến hoạt động của người dùng trên Ethereum tăng thêm.

SN_Nour

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook