ETH giảm xuống dưới $600 khi sự cố XRP gây thiệt hại cho các altcoin

XRP giảm mạnh khi Ripple đang bị SEC kiện. Giá giảm đáng kể từ 0,65 xuống 0,21 đô la trong 4 ngày, giảm 67%.

Trong khi đó, các altcoin khác cũng điều chỉnh đáng kể trong 24 giờ qua vì nhà đầu tư có thể lo sợ XRP không phải là coin duy nhất nằm trong tầm ngắm của SEC.

ETH giảm 14% trong ngày 24/12 tính đến chiều nay và sau đó bật lên ở mức 595 đô la tại thời điểm viết bài. Trong khi LINK đã điều chỉnh 38% về mức thấp gần đây 8 đô la và hiện đang là 11 đô la. SUSHI điều chỉnh lớn nhất và xảy ra sự cố chớp nhoáng từ 2,75 xuống 1,1 đô la – tương đương 61%.

Vì vậy, câu hỏi bây giờ là liệu sự cố XRP có tiếp tục gây tổn hại cho thị trường altcoin trong ngắn hạn hay không? Hãy cùng xem xét các chỉ số kỹ thuật để xác định khu vực hỗ trợ và kháng cự hiện tại.

ETH tìm kiếm đáy cao hơn mới sau đợt giảm gần đây

ETH/USD 1 tuần (tính đến 17h42 giờ Việt Nam hôm nay) | NguồnTradingView

Biểu đồ ETH hàng tuần trông rất tuyệt và không thay đổi trong lần giảm gần đây. Theo đó, cấu trúc vẫn đang tăng và có xu hướng đi lên.

Mức cao gần đây tại 675 đô la xác nhận đỉnh cao hơn mới, sau đó đáy cao hơn sẽ đảm bảo tiếp tục thị trường tăng giá cho ETH. Đáy cao hơn này rất có thể sẽ xuất hiện ở khu vực xung quanh 450 đô la. Đây là vùng kháng cự trước đó đang mong muốn chuyển sang hỗ trợ trước khi tiếp tục.

Tuy nhiên, để điều chỉnh, BTC sẽ phải điều chỉnh nghiêm trọng. Nếu không, kịch bản này khó có thể xảy ra. Miễn là ETH vẫn trên 450 đô la, một đợt phục hồi mới có thể đẩy giá lên mức 1.200-1.300 đô la vào năm tới.

Kháng cự 620 đô la là mức quan trọng tiếp theo

eth

ETH/USD 1 ngày (tính đến 17h46 giờ Việt Nam hôm nay) | NguồnTradingView

Biểu đồ hàng ngày của ETH có vẻ ít tăng giá hơn vì nó phá vỡ dưới ngưỡng quan trọng 620 đô la, lẽ ra đã bị phá vỡ trên để tiếp tục tăng giá ngay lập tức. Đánh bại 620 đô la sẽ đảm bảo mức cao mới cho giá ETH.

Tuy nhiên, vùng kháng cự trước đó và từ chối tại 620 đô la cho thấy nhiều khả năng giảm trong ngắn hạn.

Do đó, vùng hỗ trợ quan trọng cần giữ cho ETH hiện là 550 đô la vì đó là đáy cao hơn gần đây. Miễn là điều đó được duy trì, trường hợp tăng giá vẫn còn.

Giá có thể giảm xuống vùng 450 đô la nếu 550 đô la không thành hỗ trợ sau một lần từ chối khác ở mức 620 đô la. Ngưỡng 450 đô la này là vùng kháng cự trước đó và là vùng hỗ trợ đáng kể trong khung thời gian hàng tuần.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin theo đường parabol

eth

Tỷ lệ thống trị Bitcoin 1 tuần (tính đến 17h49 giờ Việt Nam hôm nay) | NguồnTradingView

Biểu đồ hàng tuần về tỷ lệ thống trị của Bitcoin cho thấy đột phá về phía 70%. Lý do chính cho cuộc biểu tình này là sự yếu kém của XRP vì nó là altcoin lớn thứ hai.

Biểu đồ thống trị sẽ tiếp tục tăng mạnh nếu XRP vẫn lao dốc. Đồng thời, ETH/BTC suy yếu cũng không giúp ích gì cho altseason vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên, một điều cần chú ý là đỉnh tiềm năng trong biểu đồ thống trị của Bitcoin vì nó thường xảy ra vào tháng 12. Kể từ năm 2016, biểu đồ thống trị đạt đỉnh vào tháng 12. Sau đỉnh này, các altcoin chứng kiến mức tăng lớn trong quý 1.

Cặp ETH/BTC là chìa khóa ở đây vì nó phải chạm đáy trước khi có một cuộc biểu tình tiềm năng của các altcoin.

eth

ETH/BTC 1 tuần (tính đến 17h53 giờ Việt Nam hôm nay) | NguồnTradingView

Thật không may, biểu đồ hàng tuần của ETH cho thấy breakdown (phá vỡ giảm) rõ ràng bên dưới hỗ trợ trên cặp BTC, báo hiệu altcoin có thể tiếp tục suy yếu.

Tuy nhiên, miễn là ETH trên 0,021 sats, các lập luận tăng giá vẫn có thể được đưa ra để leo cao hơn vì cấu trúc tăng sẽ còn nguyên vẹn.

Lý tưởng nhất đối với ETH là phục hồi đến 0,026 sats sẽ cho thấy sức mạnh và tiếp tục tăng hơn nữa, vì vậy các trader nên xem mức đó đầu tiên. Nếu không được giữ, khu vực tiếp theo cần theo dõi là 0,021 sats cùng với 450 đô la.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook