ETH tách khỏi Bitcoin như thế nào?

Các màn trình diễn gần đây của Bitcoin đã thách thức phần còn lại của thị trường bắt kịp cuộc chơi. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện được cho đến nay. Ví dụ: trong khi altcoin lớn thứ hai của thị trường ETH ghi nhận một số tăng trưởng, nó đã không tăng nhiều như Bitcoin trên biểu đồ giá. Điều này khiến hiệu suất ngắn hạn của ETH suy yếu.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Skew, giá ETH so với Bitcoin hiện giảm xuống mức thấp trong 6 tháng.

eth

Phần trăm giá ETH so với BTC | Nguồn: Skew

Vào tháng 1/2020, ETH/BTC giảm xuống 1.7% trên biểu đồ của Skew. Mặc dù 2.6% tại thời điểm viết bài cao hơn nhiều so với tháng 1/2020 nhưng ở mức thấp trong 6 tháng. Tuy nhiên, bất chấp những trở ngại này, cộng đồng ETH vẫn lạc quan về sự tăng trưởng của tài sản.

ETH đã thoát khỏi thời kỳ hợp nhất vào tháng 7, cho thấy một số sức mạnh. Vào thời điểm đó, sự bùng nổ DeFi trên Ethereum giúp thị trường tăng giá nhiều hơn so với Bitcoin. Tuy nhiên, khi cuộc biểu tình BTC bắt đầu và cường điệu DeFi mờ dần, hiệu suất của ETH giảm xuống so với BTC.

Kể từ đó, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai của thị trường đã và đang tạo ra con đường mới cho chính nó. Kể từ tháng 7, tương quan của ETH với Bitcoin giảm dần. Mặc dù gần đây chỉ số đã chứng kiến ​​một số phục hồi nhưng vẫn còn cách xa mức trong nửa đầu năm. Sụt giảm tương quan như vậy tạo cơ hội cho ETH tự hoạt động, trong khi thậm chí tránh được các đợt bán tháo đột ngột trên thị trường Bitcoin. Điều này được thấy rõ qua phân tích biểu đồ sau đây từ CoinMetrics.

eth

Nguồn: CoinMetrics

Trong tương lai, khi Bitcoin hợp nhất, giá trị của ETH có thể tự phục hồi. Với những phát triển nhanh chóng đang diễn ra trong hệ sinh thái Ethereum, tài sản được thiết lập để trở thành một tay chơi chính thông qua giá trị nội tại của nó.

Năm 2020 cuối cùng cũng đánh dấu thời điểm ra mắt ETH 2.0 và khi đi vào mô hình mới, ETH sẽ bị đốt thay vì được chuyển đến trình xác thực giao dịch. Điều này mở đường và phạm vi cho khía cạnh giảm phát có lợi cho tài sản. Ethereum sẽ cho phép người tham gia giao dịch an toàn và các khoản thanh toán tăng thêm giá trị của chính nó.

Tiến bộ như vậy đã tách ETH khỏi các altcoin khác trên thị trường. Với nhiều phát triển sắp tới, altcoin này dự kiến tiếp tục di chuyển độc lập, đặc biệt nếu mối tương quan với Bitcoin không tăng lên các mức trước đó.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook