ETH vượt trên 600 đô la, sắp kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại

ETH bùng nổ với cùng động lực như Bitcoin vào tháng 11. Theo đó, altcoin này có thời điểm phục hồi lên hơn 600 đô la trong hôm nay. Đây là vùng kháng cự chính cuối cùng trước khi đến hạn kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại (ATH). 600 đô la là ngưỡng cần theo dõi vì có thể xảy ra đảo chiều hoặc tiếp tục tiến lên từ đây.

ETH loại bỏ 600 đô la, có thể đạt ATH trong một bước tăng khác

Giá Bitcoin giao dịch gần 20,000 đô la một lần nữa chuyển hướng vốn đầu tư sang các altcoin. ETH đã từng giả vờ thể hiện sự yếu kém, nhưng thay vào đó, giá tăng cường đủ sức mạnh để tạo ra một cú hích có quy mô tương tự như Bitcoin.

Với việc Ethereum là mạng mạnh mẽ nhất so với phần còn lại của không gian và ETH đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, nó là coin hợp lý đầu tiên để mua ngoài BTC.

Và các nhà đầu tư đang làm điều đó. ETH và nhiều loại altcoin lớn khác đang mang lại lợi nhuận tốt hơn so với Bitcoin.

ETH/USD | Nguồn: TradingView.com

Cuộc biểu tình đang diễn ra đã đẩy ETH tính đến sáng nay vượt qua mốc 600 đô la quan trọng. Mức này là vùng đầu tiên trong chuỗi bốn vùng kháng cự hàng tuần.

Tuy nhiên, altcoin giao dịch xung quanh mức giá đó trong thời gian rất ngắn và giống như Bitcoin đã chứng minh gần đây, chúng có thể không gây ra nhiều mối đe dọa cho đà tăng hiện tại.

eth

Hành động giá đang nhanh chóng tiếp cận mức cao nhất mọi thời đại | Nguồn: TradingView.com

Với tốc độ này và với sự hồi sinh đột ngột của mức độ quan tâm trong thị trường tiền điện tử, việc kiểm tra lại ATH của Bitcoin và ETH rất có thể sẽ sớm xảy ra.

Không thể phủ nhận mọi thứ đang quá nóng, nhưng tình hình là đồng đô la đang giảm giá và các tài sản cứng như tiền điện tử đặc biệt tăng giá trong những tình huống như vậy.

Thị trường quyền chọn Ethereum trở nên hoang dã

Vào ngày 23/11, khối lượng giao dịch hàng ngày của hợp đồng quyền chọn mua ETH trên sàn giao dịch Delta tăng lên tới 875%.

“Biến động ETH. Quyền chọn mua ETH hàng ngày: +875%. Quyền chọn di chuyển ETH hàng ngày: +340%”

Hợp đồng quyền chọn thanh toán bằng USDT đầu tiên

Delta Exchange là một trong những nền tảng phái sinh tiền điện tử hàng đầu đã được ra mắt vào tháng 8/2018.

Tháng 9 này, nó đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên tung ra hợp đồng quyền chọn thanh toán bằng stablecoin USDT phổ biến.  Họ cung cấp quyền chọn cho Bitcoin, ETH, LINK và BNB, với thời gian đáo hạn từ một ngày đến cả tháng.

Hợp đồng quyền chọn tiền điện tử mô phỏng theo nền tảng truyền thống, mang đến cho trader cơ hội mua quyền chọn mua và bán. Trong khi quyền chọn mua cho phép tiếp xúc với khả năng tăng giá trong hợp đồng tương lai thì quyền chọn bán được sử dụng để đặt cược vào đà giảm của thị trường cũng như kiếm được khoản chênh lệch. Điều quan trọng cần lưu ý là các trader không có nghĩa vụ phải thực hiện hợp đồng quyền chọn.

OI hợp đồng quyền chọn ETH đạt mức cao mới

Theo dữ liệu do Bybt cung cấp, hợp đồng mở (OI) của hợp đồng quyền chọn ETH gần đây đạt mức cao nhất cho đến nay.

eth

Nguồn: bybt.com/options

Sàn giao dịch phái sinh của Hà Lan Deribit thống trị thị trường này với số hợp đồng trị giá 1.41 triệu ETH, trong khi OKEx gặp khó khăn đứng ở vị trí thứ hai với 167 nghìn.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook