Ethereum có thể mất vị thế thống trị thị trường nếu điều này không xảy ra, CEO Celsius cho biết

Đó là một rào cản có thể vượt qua, nhưng nó sẽ mất một thời gian.

Ethereum 2.0 gần đây đã khởi động Beacon Chain, kết thúc Giai đoạn 0 (Phase 0) của một nỗ lực mở rộng trong nhiều năm. Mặc dù bày tỏ niềm tin vào Ethereum 2.0, nhưng Alex Mashinsky, đồng sáng lập kiêm CEO của Celsius tin rằng, mạng có thể mất điểm nếu nó không mở rộng nhanh chóng và đáng kể.

CEO của Celsius cho rằng Ethereum có thể mất vị thế thống trị thị trường nếu điều này không xảy ra

Alex Mashinsky – CEO của Celsius

Mashinsky cho biết khi được hỏi về rào cản tiếp theo của Ethereum 2.0 sau khi ra mắt Beacon Chain: “Ethereum cần phải chứng minh rằng nó có thể mở rộng các giao dịch lên 100 lần mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc phân quyền. Nếu không mở rộng được, Cardano và Polkadot sẽ vượt mặt”.

Tính đến hôm nay, mạng lưới của Ethereum lưu trữ khoảng 13 giao dịch mỗi giây (TPS), theo dữ liệu từ Blockchair. Mức tăng 100 lần kể từ bây giờ sẽ đạt tổng cộng khoảng 1,300 TPS.

Ethereum đã đóng vai trò là mạng blockchain hàng đầu để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp) trong vài năm qua. Vào năm 2020, sự bùng nổ tài chính phi tập trung, phần lớn đã diễn ra trên Ethereum. Sự gia tăng hoạt động này đã dẫn đến lưu lượng truy cập mạng cao, khiến phí tăng vọt, một vấn đề mở rộng cũng đã thấy trong những lần trước.

Với sự chuyển đổi của Ethereum 2.0 sang khai thác bằng thuật toán bằng chứng cổ phần (POS), những tiến bộ về mở rộng quy mô sẽ sớm xuất hiện. Vitalik Buterin trước đây đã nói rằng, mạng có thể mở rộng đến 100,000 giao dịch mỗi giây.

Tuy nhiên, việc nâng cấp mạng phải đối mặt với sự chậm trễ nhiều tháng trước khi đạt được Giai đoạn 0 vào đầu tuần này. Người sáng lập của MyEtherWallet cho rằng, các giai đoạn tiếp theo của Ethereum 2.0 sẽ mất nhiều năm để phát huy hết tác dụng. Mashinsky không đưa ra ước tính thời gian cụ thể, nhưng ông cho thấy dấu hiệu hài lòng về việc nâng cấp mạng nói chung.

“Tôi là một người tin tưởng lớn vào Ethereum 2.0, ngay cả khi sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để mở rộng quy mô và giải quyết tất cả các lỗi”.

Với giá khoảng 590 đô la vào thời điểm bài viết, ETH cũng đóng vai trò quan trọng trong phương trình. Giai đoạn 0 yêu cầu người gửi khóa ít nhất 32 ETH, với tổng số 524,288 ETH cần thiết để khởi chạy Beacon Chain. Vì ETH vẫn phải bị khóa cho đến khi Giai đoạn 2 đạt được, có thể là vài năm nữa, nên người ta có thể tự hỏi làm thế nào giá của ETH có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của Ethereum 2.0.

Kết quả là Mashinsky thấy giá ETH cao hơn, anh ấy cho rằng:

“Khi ngày càng nhiều ETH bị khóa trong Ethereum 2.0 hoặc được sử dụng trên các nền tảng DeFi và CeFi khác nhau, hiệu ứng khan hiếm kết hợp với nhu cầu tham gia các nền tảng này đã đẩy giá của nó lên cao hơn. Hầu như tất cả các sàn giao dịch DEX đều được tính bằng ETH, đây là một lợi thế rất lớn cho Ethereum”.

Việc Ethereum 2.0 hoàn thành Giai đoạn 0 cũng diễn ra trong bối cảnh thị trường tăng giá tiền điện tử đang gia tăng, gần đây đã chứng kiến ​​Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook