Ethereum thống trị hoạt động nhà phát triển web3 ở Mỹ, BNB Chain “trùm” Châu Âu và Châu Á


Theo báo cáo từ nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử Chainstack, Ethereum thống trị hoạt động của nhà phát triển web3 trên khắp Hoa Kỳ, trong khi BNB Chain dẫn đầu thị trường Châu Âu và Châu Á.

Số lượng node Ethereum 2.0 giảm mạnh, giá ETH có thể đạt 6.100 đô la

Các nhà phát triển ứng dụng Web3 sử dụng các node được lưu trữ trên nền tảng đám mây truyền thống như Amazon Web Services. Chainstack đã kiểm tra dữ liệu cơ sở hạ tầng người dùng để xác định cách sử dụng của họ.

Chainstack chạy các node thay mặt cho người dùng của mình, những người có thể đưa ra yêu cầu đối với các node khi muốn thực hiện giao dịch hoặc nhận thông tin blockchain. Bằng cách phân tích sự thống trị của node và các tùy chọn giao thức vào năm 2023, Chainstack đã hiểu rõ hơn về xu hướng cơ sở hạ tầng web3 cũng như mức độ phổ biến của các giao thức khác nhau theo khu vực và loại node.

Tùy chọn giao thức theo khu vực

Ethereum thống trị về mặt ưu tiên giao thức ở Hoa Kỳ, với 18,8 tỷ (38,9%) yêu cầu node, tiếp theo là BNB Chain với 31,3% và Polygon với 17,2%. Sự quan tâm đến Avalanche và Solana cũng rất đáng chú ý, lần lượt chiếm 4,8% và 2,4% số yêu cầu node.

Tại Châu Âu, BNB Chain dẫn đầu hoạt động của nhà phát triển, đăng ký 5,4 tỷ yêu cầu node (24,4%), theo sát là Polygon và Avalanche với lần lượt 22,8% và 22,6%. Ethereum đứng ở vị trí thứ tư với 18,3%, với Arbitrum chiếm 8,6% và Solana 4,5%.

BNB Chain cũng thống trị ở châu Á, đăng ký 3,4 tỷ yêu cầu, 72,1% cơ sở hạ tầng node. Ethereum theo sau ở mức 25,4%, với Polygon và Arbitrum tạo ra lần lượt 4,5% và 4,3% yêu cầu.

Các node đầy đủ vs. node lưu trữ

Các node đầy đủ chiếm ưu thế trên thị trường trên tất cả các khu vực so với các node lưu trữ. Các node đầy đủ, trong nhiều hệ sinh thái tiền điện tử, cung cấp giải pháp hiệu quả hơn bằng cách giản lược dữ liệu blockchain – so với việc duy trì một kho lưu trữ đầy đủ trạng thái lịch sử giao dịch.

Ưu tiên này đặc biệt đáng chú ý ở châu Á, chiếm 99,5% tổng số yêu cầu. Các node đầy đủ phục vụ 65,8% yêu cầu ở Hoa Kỳ và 71% ở Châu Âu.

Khi nói đến hiệu quả chi phí và khả năng mở rộng, các elastic node phần lớn được ưa thích hơn. Các elastic node có thể được truy cập đồng thời bởi nhiều người dùng và ứng dụng, trái ngược với các node chuyên dụng được triển khai cho một mục đích sử dụng hoặc ứng dụng.

Các elastic node một lần nữa được ưa chuộng hơn ở châu Á, đạt 89,6% yêu cầu. Họ cũng thống trị ở châu Âu với 61%. Tuy nhiên, ở Mỹ, các node chuyên dụng dẫn đầu với 52,6% tổng số yêu cầu.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Itadori

Theo The Block