Eximbank tiếp tục hoãn ĐHĐCĐ thường niên 2020

Trước đó, Eximbank đã 4 lần tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 bất thành vì lí do dịch bệnh và không đủ túc số tham dự.

Eximbank lần thứ 5 hoãn ĐHĐCĐ thường niên 2020 - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Ảnh: Eximbank).

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã : EIB) vừa quyết định hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020. Lí do được đưa ra là để chấp hành chỉ đạo của Sở Y tế TP Hà Nội.

Việc tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên sẽ dược dời sang thời điểm thích hợp khi đảm bảo các nội dung trong đề xuất chấp chấp hành chỉ đạo của Sở Y tế và tuân thủ theo chỉ đạo của các cơ quan chính quyền địa phương. 

Trước đó, Eximbank thông báo tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ vào ngày 15/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Đây là lần thứ năm trong năm nay Eximbank thông báo họp ĐHĐCĐ thường niên 2020. Cuộc họp đầu tiên vào tháng 3 và mới đây nhất vào tháng 8 đều bị hủy vì lí do dịch bệnh COVID-19. Hai cuộc họp khác tổ chức vào tháng 6, tháng 7 cũng đều bất thành do không đủ túc số tham dự 

Ngoài cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 cũng kéo dài đến nay mà vẫn chưa thể thành công.

Các đại hội của Eximbank liên tiếp tổ chức bất thành trong bối cảnh bộ máy lãnh đạo thượng tầng của ngân hàng này chưa có được sự đồng thuận, thể hiện rõ trong sự thay đổi liên tục của ghế Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Chỉ trong vòng có hơn 1 năm, “ghế nóng” của Eximbank đã đổi chủ đến 5 lần, từ ông Lê Minh Quốc sang bà Lương Thị Cẩm Tú, về ông Lê Minh Quốc, sang ông Cao Xuân Ninh và mới nhất là ông Yasuhiro Saitoh.

• VietnamBiz