Fractal Fibonacci gợi ý Bitcoin sụp đổ xuống còn 21.500 USD


Bitcoin vẫn đang trong xu hướng đảo chiều tăng giá khi nhìn vào biểu đồ giá năm nay. Giá BTC đã tăng 70% sau khi chạm đáy ở mức khoảng 16.800 USD vào tháng 11 năm 2022, bất chấp lo ngại về việc tăng lãi suất trong khi vẫn lạc quan về việc phê duyệt quỹ ETF ngày càng tăng.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, phe bò Bitcoin đã không thể duy trì mức giá BTC trên 30.000 USD. Vì vậy, khi còn hơn 200 ngày nữa mới đến halving “tăng giá”, nhiều trader tự hỏi liệu giá Bitcoin có sụp đổ lần nữa trong những tháng tới hay không. 

Hãy cùng HoiQuanNet xem xét các tình huống có thể xảy ra khi quý 3 sắp kết thúc.

Fractal Fibonacci gợi ý Bitcoin sụp đổ xuống còn 21.500 USD

Từ quan điểm kỹ thuật, giá Bitcoin đã ổn định xung quanh đường Fib 0,236 của biểu đồ thoái lui Fibonacci được vẽ từ mức swing high 69.000 USD (đỉnh thị trường) đến mức swing low 15.900 USD (đáy thị trường cục bộ).

Hành động giá BTC đi ngang này trông rất giống với hành động được chứng kiến ​​trong đợt điều chỉnh giá BTC năm 2018.

Biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Năm 2018, cặp BTC/USD đã ổn định quanh đường Fib 0,236 ở mức khoảng 6.790 USD trong nhiều tháng trước khi giảm xuống còn 3.000 USD vào tháng 12. Mức 3.000 USD trùng khớp với mức hỗ trợ hiện tại của đường xu hướng tăng dần trong nhiều năm (được đánh dấu là hỗ trợ thị trường gấu trong biểu đồ trên).

Bitcoin hiện đang lặp lại một nửa năm 2018 với giá đi ngang ở đường Fib 0,236. Việc phá vỡ mức này có nghĩa là giá BTC sẽ xem 21.500 USD là mức hỗ trợ chính tiếp theo, giảm 17,75% so với mức hiện tại.

Đồng đô la mạnh lên làm tăng thêm rủi ro giảm giá của Bitcoin

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với nhóm ngoại tệ hàng đầu, đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022.

Chỉ số này có mối tương quan nghịch với Bitcoin trong suốt năm 2023, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD so với DXY. Nguồn: TradingView

Chuyển động đi lên của đồng đô la đã tăng tốc sau quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 9 và DXY hiện đang vẽ cây nến xanh hàng tuần thứ 11 liên tiếp.

Biểu đồ hiệu suất hàng tuần của DXY. Nguồn: TradingView

Nói cách khác, triển vọng tăng giá của Bitcoin có thể bị hạn chế nếu đồng đô la tiếp tục tăng sau golden cross DXY.

Bitcoin “cũ” đang được bán?

Các số liệu onchain của Bitcoin đang vẽ ra một triển vọng trái chiều.

Chỉ báo Coin Days Destroyed (CDD) của Bitcoin, đo lường hành động của các nhà đầu tư dài hạn, tăng đột biến vào ngày 19 tháng 9, cho thấy rằng một số hodler BTC dài hạn đã di chuyển coin của họ, cho thấy khả năng chốt lời hoặc tái định vị.

Các trader nên thận trọng ở đây vì hầu hết các đợt tăng đột biến của CDD đều diễn ra trước khi giá giảm.

Bitcoin CDD. Nguồn: CryptoQuant

Mặt khác, dự trữ Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục giảm, điều này cho thấy hành vi nắm giữ ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

Dự trữ BTC của các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant 

Các nhà phân tích đang nói gì?

Các nhà phân tích Bitcoin cũng đang chia rẽ về việc giá BTC có thể hướng tới đâu trong những tháng tới. 

Trader nổi tiếng Skew lập luận rằng giá BTC có thể đạt 30.000 USD vào tháng 10, với lý do thanh khoản mỏng gần 27.000 USD, có thể dẫn đến đột phá.

Tuy nhiên, nhà phân tích Rekt Capital không loại trừ khả năng điều chỉnh giá về mức 18.000 USD dựa trên fractal trước halving được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital

“Lịch sử cho thấy rằng 140 ngày tới sẽ rất quan trọng đối với việc tính trung bình chi phí bằng đô la để chuẩn bị cho cuộc biểu tình parabol sau Halving”.

“Nếu Bitcoin thoái lui khỏi mức giá hiện tại, rất có thể nó sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 140 ngày hiện tại.”

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Itadori

Theo Cointelegraph