FTM đã tăng 200% YTD


Giá Fantom (FTM) đã giảm trong ba ngày qua. Có thể một đợt điều chỉnh ngắn hạn đã bắt đầu.

FTM là token gốc của mạng Fantom, một nền tảng hợp đồng thông minh được thiết kế để cạnh tranh với Ethereum. Kể từ đầu năm 2022, giá Fantom đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần dài hạn, theo khung thời gian hàng tuần.

Vào đầu tháng 11, FTM đã phá vỡ vùng hỗ trợ ngang $0,2 dài hạn. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng lấy lại mức này, chứng tỏ breakdown không hợp lệ (vòng tròn màu đỏ). Sự phục hồi được kết hợp với sự phân kỳ tăng giá trong RSI. Chỉ báo hiện đã di chuyển trên 50, cho thấy xu hướng tăng.

Giá Fantom sau đó đã bật khỏi đường kháng cự giảm dần, xác nhận nó cũng như đường kháng cự là hỗ trợ. Kể từ đó, giá đã tăng 270%, chạm mức cao $ 0,61. Do không có mức kháng cự trên cao nên FTM có thể tăng lên mức kháng cự $1,2. Chỉ báo RSI cũng hỗ trợ điều này.

Mặt khác, nếu chuyển động đi lên mất đà, giá trong tương lai có thể giảm trở lại khu vực ngang $0,4 – hiện được kỳ vọng sẽ cung cấp hỗ trợ.

Biểu đồ hàng tuần FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Sóng mở rộng

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá FTM có khả năng ở sóng bốn của chuyển động đi lên gồm năm sóng (màu đen). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ. Sóng ba đã mở rộng đáng kể và đạt mức mở rộng 4,61 của sóng một. Đây thường là mức mở rộng Fib cuối cùng. Do đó, có khả năng sóng bốn đã bắt đầu.

Nếu vậy, mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,382 tại $ 0,46 (màu trắng) sẽ là mức đầu tiên có thể cung cấp hỗ trợ.

Mặt khác, mức tăng trên mức cao nhất của sóng ba là $0,66 sẽ làm vô hiệu dự báo giảm giá này. Trong trường hợp đó, tài sản kỹ thuật số có thể tăng thêm tới $1,2.

Biểu đồ hàng ngày FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Tóm lại, triển vọng giá Fantom tiềm năng nhất trong vài tháng tới là giảm xuống $ 0,46, sau đó là chuyển động tăng mạnh lên $1,2. Mức tăng trên $0,66 có nghĩa là quá trình điều chỉnh đã hoàn tất và mức tăng lên $1,2 đã bắt đầu.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Annie

Theo Beincrypto