Giá Bitcoin (BTC) xóa mức tăng từ đầu tháng 9 – Điều gì có thể xảy ra trong tuần này?


Giá Bitcoin (BTC) không thể duy trì mức tăng vào tuần trước, gây ra một số nghi ngờ về khả năng đảo ngược xu hướng tăng được bắt đầu từ hai tuần trước.

Cần phải bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần trong khung thời gian hàng ngày để xác nhận xu hướng này là tăng.

Giá Bitcoin (BTC) không thể duy trì mức tăng trên khung tuần

Phân tích kỹ thuật khung thời gian hàng tuần cho thấy giá BTC đã tăng đáng kể trong hai tuần trước. Sự phục hồi đã xác nhận vùng ngang $24.800. Đây là vùng quan trọng đã liên tục đóng vai trò vừa là kháng cự vừa là hỗ trợ (biểu tượng màu đỏ và xanh lục) kể từ tháng 7 năm 2022.

Vì vậy, miễn là giá không đóng cửa dưới vùng này thì mức giảm đang diễn ra có thể là một đợt kiểm tra lại trong xu hướng tăng, xác nhận vùng $24.800 là hỗ trợ trong quá trình này.

Tuy nhiên, tiền điện tử đã không duy trì được mức tăng vào tuần trước. Mặc dù đạt mức cao cục bộ là $27.486 nhưng giá đã tạo ra bấc trên dài và đóng cửa giảm giá. Bấc dài (biểu tượng màu đen) và mức đóng thấp hơn cho thấy phe mua không thể duy trì chuyển động đi lên. Thay vào đó, phe gấu đã tiếp quản và đẩy giá xuống.

Nếu mức giảm tiếp tục, vùng $24.800 sẽ thấp hơn 5% so với giá hiện tại. Mặt khác, cần phải tăng 20% để giá đạt đến vùng kháng cự $31.000.

BTC-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tương tự như hành động giá, chỉ số RSI hàng tuần không đưa ra tín hiệu rõ ràng. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò vẫn có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên. Tuy nhiên, nếu mức đọc dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Hiện tại, chỉ số RSI nằm dưới đường 50 một chút mặc dù nó vẫn ở trên đường phân kỳ tăng bắt đầu vào tháng 7 năm 2022. Vì đường phân kỳ tăng ban đầu đã xúc tác cho chuyển động đi lên hiện tại nên xu hướng vẫn có thể được coi là tăng nếu đường này được giữ vững.

Giá BTC có thể vượt qua ngưỡng kháng cự không?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cũng đưa ra những dấu hiệu trái ngược nhau. Về mặt tăng giá, giá đã lấy lại vùng ngang $25.600 sau khi lệch xuống dưới nó vào ngày 11 tháng 9 (vòng tròn màu xanh lá cây).

Về mặt giảm giá, BTC đã không thể bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần kể từ mức cao nhất hàng năm. Đúng hơn, đường này đã bị từ chối vào ngày 19 tháng 9 (biểu tượng màu đỏ).

Giống như khung thời gian hàng tuần, chỉ số RSI hàng ngày gần với đường 50. Ngoài ra, đường phân kỳ tăng gây ra sự phục hồi từ vùng $25.600 vẫn còn nguyên, hiện ở mức 41.

Trong khung thời gian hàng ngày, mức hỗ trợ gần nhất là $25.600, thấp hơn 3% so với giá Bitcoin hiện tại. Bên cạnh đường kháng cự, vùng kháng cự $29.250 cao hơn 12% so với giá hiện tại.

BTC-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, triển vọng giá ngắn hạn của BTC sẽ được xác định bằng việc liệu giá sẽ vượt lên trên đường kháng cự giảm dần hay phá vỡ xuống dưới vùng $25.600.

Trong trường hợp đột phá, giá dự kiến sẽ tăng ít nhất 10% lên $29.250. Mặt khác, sự cố dưới $25.600 có thể khiến giá giảm xuống còn $24.800.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto