Giá Bitcoin có thể đạt $ 25.000 trước năm 2021 nếu mức hỗ trợ quan trọng này được giữ vững

Giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình lớn trong những tháng trước, tăng tốc từ $ 10.000 lên mức cao nhất mọi thời đại gần đây là khoảng $ 23.700. Đây là mức tăng 135% chỉ trong vài tháng.

Có thể suy đoán khi thảo luận về nơi giá Bitcoin có thể chạy từ đây. Tuy nhiên, có một số mức mà Bitcoin nhất định phải được giữ để cuộc biểu tình này tiếp tục. Ngoài ra, một số chỉ báo có thể hữu ích để phân tích biểu đồ và dự đoán các khu vực tiềm năng trong việc khám phá giá.

Tiếp tục có thể là $ 25.800 nếu mức này được giữ

bitcoin-25000-dola

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy một sự đột phá lớn trên $ 19.500. Cuộc biểu tình này đã dẫn đến mức đỉnh tạm thời là $ 23.700 nhưng đã tự động biến mức $ 19.500 thành mức quan trọng để giữ.

Biểu đồ cũng cho thấy sự lật ngược hỗ trợ/kháng cự rõ ràng ở mức $ 16.000, gây ra áp lực tăng thêm dẫn đến sự bứt phá. Dựa trên khung thời gian hàng ngày, đáy cao hơn gần đây được tạo ra vào khoảng $ 17.500. Miễn là Bitcoin duy trì trên mức này, thì xu hướng tăng vẫn còn nguyên và có khả năng tiếp tục.

Công cụ Fibonacci mở rộng rất hữu ích để xác định đỉnh ngắn hạn tiềm năng của cuộc biểu tình. Mức Fibonacci đầu tiên là mức Fib mở rộng 1.618 ở mức $ 22.100, đã bị vượt qua. Điều này có nghĩa là thị trường hiện đang chịu áp lực mua rất lớn.

Mức quan tâm tiếp theo được tìm thấy ở $ 25.800, mức Fibonacci 2,618, có thể là điểm đánh dấu tiếp theo cho một đỉnh tiềm năng.

Các cuộc biểu tình theo chiều dọc như vậy thường không bền vững trong dài hạn. Do đó, một đợt điều chỉnh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, dự đoán khi nào điều đó xảy ra thì ai cũng đoán được vì Bitcoin có thể dễ dàng chạy đến $ 30.000 và sau đó chứng kiến ​​sự điều chỉnh 30%.

Tổng vốn hóa thị trường tiếp tục tăng

bitcoin-25000-dola

Biểu đồ Tổng vốn hóa thị trường hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử cho thấy một sự bứt phá đi lên lớn trong những tháng trước, phần lớn được thúc đẩy bởi Bitcoin, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Theo bước chân của BTC, tổng vốn hóa thị trường hiện đang tiến gần đến rào cản cuối cùng trước khi đi vào vùng khám phá giá.

Cũng giống như Bitcoin, có những mức quan trọng cần theo dõi khi giá điều chỉnh. Mức đầu tiên được tìm thấy ở khoảng 550 tỷ đô la, có thể đóng vai trò hỗ trợ cho sự thoái lui. Nếu mức này không được giữ vững, các mức tiếp theo là $ 435- $ 445 tỷ và $ 380 tỷ.

Liệu altcoin đã bắt đầu chạy chưa?

bitcoin-25000-dola

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong lịch sử, sự thống trị của Bitcoin xuất hiện vào tháng 12, và Quý I năm sau là sự khởi đầu mạnh mẽ cho các altcoin.

Để có một quý mạnh mẽ như vậy đối với các altcoin, Bitcoin phải điều chỉnh và ổn định, vì đó là điều kiện tốt nhất để các altcoin hoạt động. Do đó, như lịch sử đã cho chúng ta thấy, quý tiếp theo có thể là một quý quan trọng đối với các altcoin.

Triển vọng dài hạn của Bitcoin

bitcoin-25000-dola

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ Bitcoin hàng tuần cho thấy một đợt chạy dọc lớn trong những tháng trước đó, thường kết thúc bằng một đợt điều chỉnh dữ dội giống như ba năm trước.

Như đã nói, không ai biết khi nào đợt pullback lớn này sẽ xảy ra. Bitcoin có thể tiếp tục chạy đến $ 30.000 trước khi nó bắt đầu điều chỉnh. Tuy nhiên, mức chính cần theo dõi trong đợt điều chỉnh này là khu vực quanh mức $ 18.500, như biểu đồ cho thấy.

Miễn là mức đó được giữ vững, cả Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể sẽ tiếp tục tăng với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ bước vào giai đoạn khám phá giá giống như BTC.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook