Giá Bitcoin có thể giảm về vùng $9.600 sau khi bị từ chối ở $11.000

Thị trường tiền điện tử ảm đạm, giá Bitcoin cầm cự ở mức $8.000

Thị trường đang chuyển sang “sắc đỏ” và giá Bitcoin có thể lấp đầy khoảng trống CME ở 9.600 USD nếu đánh mất hỗ trợ 10.200 USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Giá Bitcoin (BTC) đã thể hiện một chút sức mạnh trong tuần trước khi tăng từ 10.000 USD lên 11.200 USD. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử rộng lớn đã cho thấy sự yếu kém với đợt bán tháo hai chữ số xảy ra với nhiều đồng coin vốn hóa nhỏ hơn.

Đợt bán tháo này dường như đã được giữ vững khi giá Bitcoin xác nhận $11.200 là mức kháng cự trong cuối tuần trước.

Thất bại ở 11.200 USD dẫn đến một vòng xoáy đi xuống

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trong phân tích trước đó, mức $11.000-$11.200 đã được xác định là vùng kháng cự mạnh cần phá vỡ. Ý nghĩa của vùng giá này rất quan trọng, vì giai đoạn củng cố trước đó đã sử dụng vùng này như một vùng hỗ trợ chính.

Nếu muốn tiếp tục đà tăng, Bitcoin cần lấy lại vùng này như hỗ trợ và điều đó có thể giúp BTC test lại mức 12.000 USD.

Nhưng kể từ khi bị từ chối ở đây, giá Bitcoin đã tạo ra một mức đỉnh thấp hơn, điều có nghĩa là BTC có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong thời gian tới.

Tất cả các thị trường đang thoái lui, ngoại trừ DXY

Trong khi thị trường hàng hóa, tiền điện tử và cổ phiếu đang giảm, thì Chỉ số Tiền tệ Đô la Mỹ (DXY) đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ.

Biểu đồ 1 ngày của chỉ số DXY. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của chỉ số DXY. Nguồn: TradingView

Trên khắp thế giới, lo ngại về các biện pháp hạn chế mới đối với Covid-19 đang gia tăng do tỷ lệ lây nhiễm tăng. Trong thời điểm không chắc chắn như vậy, các nhà đầu tư đang tìm đến những nơi “an toàn”, điều này khiến đồng đô la Mỹ trở thành nơi được ưu tiên nhất để lưu giữ giá trị khi nói đến tiền mặt.

Trong cuộc khủng hoảng năm 2000 và 2008, và thậm chí là đợt sụp đổ thị trường gần đây vào tháng 3, Đô la Mỹ được coi là tài sản mạnh nhất.

Biểu đồ DXY trên cho thấy một đợt lật ngược hỗ trợ/kháng cự rõ ràng ở mức 92,75 điểm, sau đó sự phân kỳ tăng đã được xác nhận. Có vẻ như việc tiếp tục hướng tới 95 điểm đang trong tầm ngắm, trừ khi một sự từ chối xảy ra trong phạm vi 93,5-94. Xu hướng giảm có thể tiếp tục nếu DXY bị từ chối và mất vùng 92,75.

Nếu DXY tiếp tục đi lên, thị trường hàng hóa và tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục đà thoái lui. Điều ngược lại có khả năng xảy ra, nếu DXY hụt hơi.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hướng về vùng 250- 275 tỷ USD

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 tuần. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 tuần. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử vẫn đang củng cố và điều chỉnh từ làn sóng thúc đẩy trước đó. Điều này có nghĩa là khu vực quan trọng cần nắm giữ là các đường trung bình động (MA) 100 tuần và 200 tuần, vì chúng cho thấy sự tiếp tục của chu kỳ tăng và giảm.

Tuy nhiên, vùng kháng cự và củng cố trước đó ở giữa 250 tỷ USD – 275 tỷ USD chưa bao giờ được test để xác nhận breakout.

Về vấn đề đó, vùng màu xanh trong khoảng từ 250 tỷ USD – 275 tỷ USD là vùng hỗ trợ khung thời gian cao hơn rất có khả năng được test.

Điều gì tiếp theo sẽ đến với Bitcoin?

Biểu đồ 2 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 2 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 2 giờ cho thấy sự từ chối rõ ràng tại khu vực $11.100- $ 11.300 khi các kỳ vọng tiêu cực về một breakout đã xảy ra.

Tuy nhiên, điều gì sẽ đến tiếp theo sau một cú sụp đổ mạnh mẽ như vậy trên thị trường? Khu vực $10.200-$10.325 là vùng hỗ trợ trên khung thời gian thấp hơn và các chỉ báo cho thấy có thể có sự phục hồi nhẹ trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự quan trọng cần test và phá vỡ để tiếp tục tăng giá là $10.700-$10.750, điều cũng khó có thể mong đợi vào thơi điểm này.

Nếu không thể phá vỡ vùng này hoặc để mất vùng 10.200 USD, giá Bitcoin có khả năng test lại mức xung quanh $9.500-$9.700.

Vùng này vẫn rất đáng chú ý vì nó gần với khoảng trống CME đang mở.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin