Giá bitcoin có thể lên tới 74.000 USD theo mẫu hình sóng Elliott

Nhà sáng lập TradingAnalysis.com cho biết sự bùng nổ của bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu, ông ước tính mức giá của bitcoin có thể tăng lên 74.000 USD theo mô hình sóng Eliott.

Theo CNBC, tiền điện tử có thể tăng theo cấp số nhân vào năm tới, hai nhà giao dịch cho biết hôm thứ Ba sau khi bitcoin vượt ngưỡng 19.000 USD và tăng gần 3,5%, đóng cửa ở mức cao kỉ lục vào năm 2017.

Tính đến thời điểm hiện tại, bitcoin đã tăng hơn 166% so với cùng kì năm trước, được thúc đẩy bởi tâm lí lạc quan gắn với một phần là các công ty fintech bao gồm PayPal và Square tham gia vào tiền điện tử.

“Thật khó để cung cấp cho bitcoin một giá trị cơ bản nội tại vì có khá nhiều nguồn cung hữu hạn,” Todd Gordon, người sáng lập TradingAnalysis.com, nói với CNBC “Trading Nation” vào thứ Ba.

Chỉ có 21 triệu bitcoin sẽ được sản xuất.

Ông Gordon đã sử dụng lí thuyết sóng Elliott trong phân tích kĩ thuật để xem giá bitcoin có thể đi đến đâu. Đây là lí thuyết phân tích dựa vào tâm lí giao dịch của thị trường (sự đan xen giữa nỗi sợ và lòng tham) để xác định ra các mẫu hình dễ nhận biết.

Giá bitcoin có thể lên tới 74.000 USD theo mẫu hình sóng Elliott - Ảnh 1.

Ông Gordon đã sử dụng lí thuyết sóng Elliott để xác định giá bitcoin có thể đi tới đâu. (Nguồn: CNBC).

Lí thuyết sóng Elliott dựa trên ý tưởng rằng sẽ có năm sóng trong một xu hướng chính, ba xu hướng (tăng) và hai sóng điều chỉnh xen kẽ.

Ông xác định làn sóng tăng đầu tiên xảy ra vào năm 2014, tiếp theo là sự sụt giảm vào năm 2015 và xu hướng tăng dài hạn cho đến năm 2018. Đồng thời, làn sóng thứ tư đã hình thành “một hình tam giác đi ngang” trong suốt hai năm qua và làn sóng thứ năm có thể là làn sóng cao hơn mới nhất của bitcoin.

“Điểm mấu chốt của tất cả những điều này là một mối quan hệ đáng tin cậy trong lí thuyết sóng Elliott là phần trăm khoảng cách di chuyển trong làn sóng đầu tiên vào năm 2014 thường bằng phần trăm thay đổi trong làn sóng năm, ông Gordon nói.

Ông xác định mức đỉnh tiếp theo của giá bitcoin sẽ là 74.000 USD và đợt điều chỉnh sau đó vào khoảng 34.000 USD theo ước tỉnh tỉ lệ Fibonacci.

• VietnamBiz