Giá Bitcoin tiến gần đến rào cản lớn cuối cùng trước 20.000 USD

Phần lớn các trader đều mong đợi Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020

Trong khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa được định đoạt, thì Bitcoin (BTC) đang trải qua một cuộc biểu tình lớn, khi giá BTC gần đạt mức 16.000 USD ngày hôm nay, đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

Các tài sản khác cũng đang hoạt động tốt, chẳng hạn như Nasdaq – tăng hơn 7% trong những ngày gần đây. Trên thị trường tiền điện tử, Ether (ETH) cũng bắt đầu tăng và chạm mức 445 USD.

Rào cản cuối cùng trước mức cao nhất mọi đại mới

Biểu đồ 1 tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin đang cho thấy rào cản cuối cùng trước khi giá có thể đạt được mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, khi nó đang đối mặt với vùng kháng cự từ $15.800 đến 16.800 USD.

Khả năng breakout vùng kháng cự này trong một lần test là không cao, do giá Bitcoin đã tăng hơn 50% trong những tuần gần đây.

Vì cuộc biểu tình hiện có thể đang bị quá nóng, như một số chỉ bảo cho thấy, nên việc dự báo tiếp tục cao hơn là không chắc chắn. Nói cách khác, các trader có thể sẽ chốt lời nhanh chóng một phần tài sản sau một cuộc biểu tình lớn như vậy trong một khoảng thời gian ngắn.

Do đó, vùng hỗ trợ tiềm năng nhất dựa trên biểu đồ hàng tuần được tìm thấy tại vùng $16.000-12.000 USD. Khu vực này là một rào cản quan trọng đối với phe mua trong những năm trước đó, vì giá Bitcoin liên tục bị từ chối trong khu vực này. Một cú lật ngược hỗ trợ/kháng cự trong khu vực này là tương đối tốt.

Chỉ số sợ hãi và tham lam đạt đến mức chưa từng thấy

Chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear and Greed Index) – sử dụng để đo lường tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử, đang biểu thị giá trị 90, mức được xếp vào loại “tham lam cực độ” và cảnh báo các trader rằng một đợt điều chỉnh có khả năng cao sẽ xảy ra.

Crypto Fear and Greed historical index. Nguồn: Alternative.me
Crypto Fear and Greed historical index. Nguồn: Alternative.me

Lần gần nhất mức tâm lý này xuất hiện là vào tháng 6 năm 2019, thời điểm Bitcoin chứng kiến cuộc biểu tình từ 3.200 USD lên đến 13.800 USD và kết thúc với mức điều chỉnh 50% trong những tháng sau đó.

Tổng vốn hóa thị trường đang cố gắng duy trì một breakout

Biểu đồ 1 tuần của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tuần của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang cho thấy một breakout rõ ràng trên mức cao gần đây là 390 tỷ USD.

Cú breakout này có vẻ sẽ được tiếp diễn lên mức 500 tỷ USD – vùng kháng cự tiếp theo được tìm thấy trên biểu đồ này. Tuy nhiên, để duy trì một đợt tăng như vậy, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử phải giữ vững trên 390 tỷ USD, vì điều đó có khả năng dẫn đến một cú lật ngược bullish hỗ trợ/kháng cự để tăng cao hơn.

Các mức quan trọng cần theo dõi trên biểu đồ Bitcoin

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy giá BTC đang tiếp cận vùng kháng cự trên khung thời gian cao hơn ở mức 16.000 USD.

Các mức hỗ trợ cần theo dõi có thể thấy rõ trên biểu đồ. Vùng hỗ trợ đầu tiên được tìm thấy trong khoảng từ $14.000-$14.200, vùng mà các trader nên để mắt đến trong ngắn hạn.

Trên biểu đồ hàng ngày, các mức từ $12.800-$13.100 và khoảng 11.600 USD sẽ là vùng “mua dip” tiềm năng trong trường hợp điều chỉnh (ví dụ: sau khi giá không thể vượt qua mức 16.000 USD).

Nhìn chung, tâm lý thị trường đang rất lạc quan vào thời điểm này, khi mà giá ở mức cao nhất trong nhiều năm và chỉ có một mức kháng cự quan trọng còn lại ở 16.000 USD trước khi mức cao nhất mọi thời đại mới xuất hiện.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin