Giá Cardano (ADA) chạm đáy cục bộ – Nó có tăng lên $0,30 không?


Giá Cardano (ADA) đã tăng kể từ khi hoàn thành mô hình tăng giá vào ngày 11 tháng 9. Nó đã bứt phá lên trên đường kháng cự trong hai ngày sau đó.

Trong khi giá ADA có khả năng tăng cao hơn trên cặp USDT thì cặp BTC vẫn trong xu hướng giảm mạnh.

Giá Cardano bật lên sau khi tạo mô hình hai đáy 

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy ADA đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ ngày 14 tháng 7.

Trong khi di chuyển theo đường này, Cardano đã giảm xuống mức thấp $0,24 vào ngày 17 tháng 8. Sau khi trở lại mức tương tự vào ngày 11 tháng 9, giá đã bật lên, tạo ra một mô hình hai đáy tiềm năng. Đây được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến các chuyển động đi lên trong hầu hết các trường hợp.

Mô hình này thậm chí còn có ý nghĩa hơn nhờ chỉ số RSI. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

ada-day

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo đang tăng và gần như đã di chuyển trên mức 50. Hơn nữa, nó đã tạo ra một sự phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây). Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng và thường trùng với các đáy cục bộ và đi trước các chuyển động đi lên.

Tiền điện tử đã tăng kể từ mức đáy thứ hai và dường như đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần nói trên. Nếu đà tăng tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo sẽ là $0,30, cao hơn gần 25% so với giá hiện tại.

Mặt khác, nếu đà tăng không được duy trì, ADA có thể giảm 10% xuống mức thấp hàng năm ở $0,22.

Cặp ADA/BTC đấu tranh để tìm đáy

Mặc dù biểu đồ ADA/USDT đưa ra dự đoán tăng giá nhưng cặp ADA/BTC có vẻ vẫn bi quan. Điều này đặc biệt rõ ràng khi nhìn vào hành động giá, biểu hiện một tam giác giảm dần. Tam giác giảm dần được coi là một mô hình giảm giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến sự cố.

Hơn nữa, chỉ số RSI hàng ngày đang giảm. Chỉ báo này ở dưới mức 50 và đang giảm, cả hai đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

Một sự cố di chuyển bằng chiều cao của tam giác (màu trắng) sẽ đưa giá xuống 700 satoshi, giảm 23%. Mặt khác, một đột phá có thể dẫn đến mức tăng 15% tới mức kháng cự tiếp theo ở 1100 satoshi. Hiện tại, điều này có vẻ khó xảy ra.

ada-day

Biểu đồ ADA/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá ADA là tăng trên cặp USDT nhưng lại giảm so với BTC. Có khả năng tăng 25% ở cặp USDT trong khi dự kiến ​​sẽ giảm 23% ở cặp BTC.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto