Giá Dogecoin (DOGE) có thể đảo ngược xu hướng giảm của nó không? Đây là những gì bạn cần biết


Giá DOGE có khả năng sẽ giảm thêm. Điều này sẽ được xác nhận bằng sự phá vỡ mô hình tam giác giảm dần đã phát triển trong một thời gian dài. Sự cố này có thể dẫn đến việc giảm giá đáng kể 50%.

Tuy nhiên, khung thời gian hàng ngày đưa ra nhiều tín hiệu tích cực hơn, gợi ý về khả năng đảo ngược xu hướng giảm giá hiện tại.

Dogecoin có phá vỡ mô hình dài hạn?

Phân tích giá Dogecoin trên khung thời gian hàng tuần chỉ ra rằng giá luôn ở trên mức hỗ trợ $0,059 một chút kể từ tháng 6 năm 2022. Mức hỗ trợ này đã được xác minh nhiều lần, nhấn mạnh tầm quan trọng của nó.

Đáng chú ý, các xác nhận gần đây nhất (biểu tượng màu xanh lá cây) hiển thị bấc dài bên dưới, cho thấy hoạt động mua mạnh ở mức thấp hơn.

Tuy nhiên, bất chấp những tín hiệu tích cực này, DOGE vẫn gặp phải áp lực tại đường xu hướng kháng cự giảm dần được hình thành kể từ tháng 11 năm 2022. Khi kết hợp với mức hỗ trợ $0,059, nó tạo thành một tam giác giảm dần, thường được hiểu là mô hình giảm giá.

Trong khung thời gian này, DOGE đã tạo ra một số đỉnh thấp hơn, biểu thị đà tăng của nó đang yếu đi. Giá DOGE gần như đã giảm xuống mức $0,059, vô hiệu hóa mức tăng từ sự phục hồi gần đây của nó.

Một sự cố tiềm năng di chuyển bằng toàn bộ chiều cao của mô hình này (màu trắng) có thể khiến giá DOGE giảm khoảng 50%.

Để xác nhận sự cố này, giá DOGE phải đóng dưới mức hỗ trợ ngang $0,059. Ngược lại, việc quay trở lại đường kháng cự giảm dần sẽ biểu thị mức tăng 16%.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần, đo lường động lượng, chứng thực khả năng xảy ra sự cố.

Nhiều trader dựa vào chỉ số RSI để đánh giá xem một tài sản đang ở trạng thái quá mua hay quá bán, điều này hỗ trợ họ đưa ra quyết định mua hoặc bán. Hiện tại, chỉ số RSI đang ở dưới ngưỡng 50 (được đánh dấu bằng vòng tròn màu đỏ) và đang giảm, cho thấy xu hướng giảm.

Dự đoán giá DOGE: Mô hình tăng giá có giúp DOGE đảo chiều?

Không giống như khung thời gian hàng tuần vốn mang tính chất giảm giá, phân tích giá Dogecoin theo khung thời gian hàng ngày cho thấy các dấu hiệu đảo ngược xu hướng tăng tiềm năng. Điều này là do việc tạo ra đáy đôi, được coi là mô hình tăng giá.

Hơn nữa, mô hình này đã được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI. Sự phân kỳ tăng xảy ra khi đà tăng đi kèm với sự giảm giá. Điều này thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng.

Nếu giá Dogecoin bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn, nó sẽ xác nhận tính hợp lệ của mô hình hai đáy. Điều này có thể gây ra mức tăng 16% tới đường kháng cự giảm dần dài hạn.

Mặt khác, việc phá vỡ mức hỗ trợ nhỏ ở $0,061 sẽ có nghĩa là mô hình không hợp lệ. Điều này có thể sẽ gây ra sự cố từ vùng hỗ trợ dài hạn và bắt đầu giảm 50%.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá DOGE sẽ được xác định bằng cách liệu giá sẽ phá vỡ xuống dưới vùng $0,059-$0,061 hay bứt phá lên trên đường kháng cự ngắn hạn. Một sự cố có thể khiến giá giảm 50%, trong khi sự đột phá có thể giúp giá tăng 16%.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto