Giá Dogecoin (DOGE) di chuyển lên trên $0,06, nhưng nó là tăng hay giảm?


Giá Dogecoin (DOGE) đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn nhưng không duy trì được đà tăng của nó.

Kể từ khi động lượng bị đảo chiều, giá đã giao dịch bên trong mô hình tam giác giảm dần.

Dogecoin không thể duy trì đà tăng

Triển vọng khung thời gian hàng ngày cho thấy giá DOGE đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 27 tháng 9. Trước khi đột phá, đường này đã tồn tại được 64 ngày.

Mặc dù di chuyển lên trên đường kháng cự, Dogecoin đã không thể bắt đầu một chuyển động đi lên đáng kể. Đúng hơn, giá đã đạt mức cao $0,064 trước khi giảm.

Vào ngày 2 tháng 10, giá DOGE đã tạo ra nến nhấn chìm suy giảm (biểu tượng màu đỏ). Đây là một loại nến giảm giá trong đó toàn bộ lợi nhuận từ giai đoạn trước sẽ bị xóa bỏ trong giai đoạn tiếp theo. DOGE hiện đang giao dịch trên vùng ngang $ 0,060 một chút.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần đang giảm.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và để xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ số RSI đã bị từ chối ở mức 50 (vòng tròn màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều được coi là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đường hỗ trợ tăng dần trong chỉ báo RSI vẫn còn nguyên. Đường này được hình thành trước toàn bộ xu hướng đi lên bắt đầu vào ngày 17 tháng 8.

Dự đoán giá DOGE: Mô hình giảm giá cảnh báo sự sụt giảm hơn nữa

Không giống như sự lưỡng lự từ khung thời gian hàng ngày, khung thời gian sáu giờ đưa ra triển vọng giảm giá. Có hai lý do chính cho việc này.

Thứ nhất, giá DOGE đang giao dịch bên trong tam giác giảm dần. Đây được coi là một mô hình giảm giá, có nghĩa là nó thường xuyên dẫn đến sự cố. Sự từ chối vào ngày 2 tháng 10 (biểu tượng màu đỏ) xác định độ dốc của đường kháng cự.

Thứ hai, chuyển động đi lên bên trong tam giác giống với mô hình A-B-C điều chỉnh (màu đen). Lý thuyết Sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Thực tế là chuyển động đi lên là điều chỉnh cho thấy xu hướng này là giảm giá.

Nếu đồng meme phá vỡ xuống dưới tam giác, nó có thể sẽ giảm thêm 15% và đạt đến vùng $0,052. Chiều cao của tam giác (màu trắng) chiếu tới điểm phá vỡ sẽ mang lại mục tiêu này.

Biểu đồ DOGE/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc tăng lên trên đường kháng cự của tam giác sẽ có nghĩa là xu hướng này đang tăng. Trong trường hợp đó, giá có thể tăng 8% và đạt mức kháng cự $0,067.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto