Giá Ethereum (ETH) giảm xuống dưới $1.600, liệu nó có tiếp tục giảm?


Giá Ethereum (ETH) không thể duy trì được mức tăng bắt đầu vào ngày 12 tháng 9. Vùng kháng cự ngang $1.650 đã từ chối giá sau đó.

Trong khi xu hướng ETH/USD vẫn có vẻ giảm giá, thì cặp ETH/BTC cho thấy sự đảo ngược xu hướng sang tăng có vẻ sắp xảy ra.

Giá Ethereum không thể lấy lại được mức quan trọng

Phân tích giá Ethereum trong khung thời gian hàng ngày đưa ra dự đoán giảm giá vì nhiều lý do.

Thứ nhất, giá đã phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần được hình thành từ tháng 11 năm 2022. Đây được coi là một dấu hiệu giảm giá, nghĩa là xu hướng đi lên trước đó đã kết thúc.

Hành động giá kể từ sự cố cũng là giảm. Trong quá trình giảm giá, ETH đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang $1.650, được thiết lập từ tháng 6 năm 2023.

Trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 8 đến ngày 12 tháng 9, chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để đánh giá xem thị trường có bị mua quá mức hay bán quá mức không.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Phân kỳ tăng xảy ra khi giá giảm kết hợp với đà tăng. Đó là một dấu hiệu tăng giá thường dẫn đến xu hướng tăng.

Trong trường hợp này của ETH, giá đã không thể lấy lại được vùng $1.650. Thay vào đó, nó đã bị vùng này từ chối vào ngày 18 tháng 9 (biểu tượng màu đỏ) và giảm xuống kể từ đó.

Nếu mức giảm liên tục tiếp tục, ETH có thể giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở $1.480. Tuy nhiên, nếu nó lấy lại được vùng $1.650 thì có khả năng tăng 20% tới đường kháng cự tăng dần trước đó ở $1.900.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đáng nói là nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chuyển 400 ETH tới các sàn giao dịch tập trung. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy anh đang có ý định bán.

Tuy nhiên, không phải tin tức nào cũng tiêu cực. Địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ethereum đã đạt mức 1 triệu, vượt qua Bitcoin (BTC). Hơn nữa, Grayscale đã nộp đơn đăng ký Quỹ ETH ETF giao ngay.

Ethereum có đảo ngược xu hướng so với Bitcoin?

Tương tự như biểu đồ ETH/USD, khung thời gian ba ngày của ETH/BTC cho thấy xu hướng giảm liên tục kể từ tháng 9 năm 2022, khi giá đang giao dịch ở mức cao ₿0,085.

Tuy nhiên, mức giảm cũng được chứa bên trong một cái nêm giảm dần, được coi là mô hình tăng giá. Giá đang tiến gần đến điểm cuối của cái nêm, tại thời điểm đó dự kiến sẽ có một chuyển động mang tính quyết định ra khỏi nó. Vì cái nêm được coi là một mô hình tăng giá nên khả năng xảy ra đột phá là cao hơn.

Cuối cùng, chỉ báo RSI 3 ngày đã tạo ra một lượng phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu khác cho thấy khả năng xảy ra đột phá cuối cùng.

Biểu đồ ETH/BTC khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, phân tích giá Ethereum vẫn có vẻ giảm giá ở cặp ETH/USD nhưng tăng giá ở cặp ETH/BTC. Việc lấy lại vùng $1.650 sẽ có nghĩa là xu hướng ETH/USD hiện cũng đang tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto