Giá Fantom (FTM) tăng 35% khi thị trường ấm lên, đà tăng có tiếp tục?


Giá Fantom (FTM) đã tăng trong 11 ngày qua và ngăn chặn việc giảm xuống mức thấp hàng năm mới.

Các tín hiệu từ chỉ báo kỹ thuật cho chuyển động trong tương lai vẫn chưa chắc chắn. Mặc dù hành động giá và RSI là trung tính/giảm, nhưng số lượng sóng cho thấy quá trình điều chỉnh đã hoàn tất.

Fantom phục hồi sau khi giảm đáng kể

Giá FTM đã giảm kể từ khi tạo một đỉnh thấp hơn vào ngày 18 tháng 4. Mức giảm diễn ra nhanh chóng và không có bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào. Đây được coi là một dấu hiệu của sự yếu kém.

Trong quá trình giảm, FTM cũng giảm xuống dưới vùng ngang $0,34, hiện được cho là sẽ cung cấp kháng cự. FTM đã giảm xuống mức thấp nhất là $0,21 vào ngày 10 tháng 6 trước khi tăng trở lại (biểu tượng màu xanh lá cây). Giá đã có xu hướng tăng kể từ đó.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần hỗ trợ cho sự phục hồi nhưng vẫn chưa xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe mua vẫn có lợi thế nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng. Nhưng, điều ngược lại là đúng nếu mức đọc dưới 50.

Mặc dù chỉ báo đang tăng và đã di chuyển ra khỏi vùng quá bán (vòng tròn màu xanh lá cây), nhưng nó vẫn ở dưới mức 50. Cần có một chuyển động quyết định lên trên 50 để xác nhận xu hướng là tăng.

FTM-tang

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá FTM – Quá trình điều chỉnh đã hoàn tất chưa?

Xem xét kỹ hơn phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày thì thấy rằng giá FTM có thể đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen).

Cấu trúc hiệu chỉnh được công nhận là một mô hình lý thuyết Sóng Elliot, một công cụ mà các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng để xác định các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Nếu số lượng sóng là chính xác, giá FTM đã hoàn thành việc điều chỉnh và hiện đã bắt đầu một chuyển động tăng mới. Mô hình sẽ được xác nhận nếu FTM di chuyển lên trên mức thấp nhất của sóng A (đường màu đỏ) ở $0,31 vì sự chồng chéo sẽ cho thấy rằng mức giảm là điều chỉnh.

Ngoài ra, thực tế là sóng A:C có tỷ lệ gần 1:1, hỗ trợ tính hợp lệ của mô hình.

Nếu vậy, giá Fantom sẽ tăng lên ít nhất $0,54 và có thể đạt mức cao hàng năm mới.

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất của tuần trước ở $0,31 sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang giảm.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm xuống mức thấp hàng năm mới gần $0,10.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM