Giá Filecoin (FIL) bứt phá kháng cự dài hạn, điều gì tiếp theo?


Giá Filecoin (FIL) đạt mức cao nhất là $8,45 vào hôm nay. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2023.

FIL bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và di chuyển lên trên vùng kháng cự ngang.

Filecoin đột phá

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá FIL đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần trong 570 ngày. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $2,42 vào tháng 12 năm 2022 và giá FIL đã tăng dần. Sau hai lần đột phá không thành công, FIL cuối cùng đã vượt lên trên đường kháng cự và vùng kháng cự ngang trong tuần này.

FIL đã tăng lên $8,48, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2023. Nếu xu hướng tăng được duy trì cho đến cuối tuần, nó sẽ xác nhận sự bứt phá lên trên đường kháng cự.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần đang tăng. RSI là một chỉ báo động lượng mà các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Biểu đồ FIL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ báo đang tăng và gần trên 70 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Dự đoán giá FIL: Tiếp theo là $10?

Hành động giá trong khung thời gian hàng ngày, số lượng sóng và chỉ số RSI hỗ trợ việc tiếp tục chuyển động đi lên. Hành động giá cho thấy FIL đã tăng và đóng cửa trên vùng kháng cự ngang $ 7,60, hiện được kỳ vọng sẽ cung cấp hỗ trợ.

Số lượng sóng cho thấy FIL nằm trong sóng ba của chuyển động đi lên gồm năm sóng. Lý thuyết Sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Vì vậy, nếu số lượng sóng chính xác, FIL có thể trải qua một đợt giảm ngắn hạn để xác nhận vùng $7,60 và hoàn thành sóng bốn trước khi chuyển động đi lên bắt đầu. Cuối cùng, chỉ số RSI hàng ngày trên 70 và đang tăng lên.

Ngoài ra, nếu xu hướng tăng của FIL tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo sẽ là $10,30, cao hơn gần 30% so với giá hiện tại. Mức kháng cự được tạo ra bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của mức giảm trước đó.

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới $7,60 có thể gây ra một chuyển động giảm đáng kể đưa giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $6,50, giảm 20%.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto