Giá XRP tăng lên mức cao nhất trong 2 năm khi có thông báo airdrop token Spark

XRP thực hiện động thái tăng ấn tượng lên mức cao nhất 2 năm trong vài ngày qua và một đợt airdrop sắp xảy ra có thể sẽ thúc đẩy nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Giao dịch quanh mức $0.604 vào thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn thứ ba thế giới theo giá trị thị trường tăng gần 130% so với mức thấp xấp xỉ $0.3 vào thứ 7 tuần trước. Giá đã đạt $0.79 vào đầu ngày thứ 3, là mức cao nhất kể từ 10/5/2018.

XRP 1

Biểu đồ XRP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Theo nguồn dữ liệu XRPScan, hoạt động on-chain tăng tốc cùng với đà tăng giá, trong đó số lần kích hoạt tài khoản mới trên XRP Ledger tăng hơn 200% lên mức cao kỷ lục 5,562 trong 5 ngày qua.

Các nhà phân tích hiện đang xem xét sự liên quan của đà tăng giá XRP và các chỉ số khác như airdrop token “Spark” của nền tảng hợp đồng thông minh Flare Network cho những người nắm giữ XRP.

Việc phân phối miễn phí 45 tỷ token Spark, dựa trên ảnh chụp nhanh các địa chỉ XRP vào ngày 12/12, được chi nhánh đầu tư RippleX của Ripple hỗ trợ (trước đây là Xpring).

Jehan Chu, một đối tác quản lý tại công ty đầu tư blockchain Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông nhận xét:

“Đợt airdrop sắp diễn ra đang tăng tốc thị trường bò XRP và khiến tâm lý của một trong những cộng đồng tiền điện tử lớn nhất trở nên điên cuồng. Với việc sắp ra mắt Flare, một fork tiện ích hợp đồng thông minh của XRP, cặp tiền này sẽ cố gắng thách thức sự thống trị của Ethereum trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và các ứng dụng phi tập trung”.

Flare tích hợp với Máy ảo (Virtual Machine) của Ethereum cho phép các ứng dụng phi tập trung (dapp) của Ethereum hiện có được chuyển sang Flare để phục vụ hệ sinh thái XRP.

Một số sàn giao dịch lớn như Bithumb của Hàn Quốc và Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg đã thông báo hỗ trợ sự kiện airdrop token.

Dòng XRP vào tăng đột biến

Dòng XRP vào sàn giao dịch tăng vọt cùng với đà tăng giá, cho thấy áp lực bán trên thị trường gia tăng.

Gần 2.3 tỷ XRP, trị giá gần $1 tỷ đã được chuyển sang các sàn giao dịch kể từ thứ 7. Theo công ty tình báo blockchain Chainalysis, con số này cao hơn 3 lần so với dòng tiền vào trung bình hàng ngày năm 2019.

Các nhà đầu tư thường chuyển coin vào sàn khi họ muốn thanh lý số tiền nắm giữ của mình, thúc đẩy nguồn cung trên thị trường và trực tiếp custody (lưu ký) coin khi giá dự kiến sẽ tăng.

Theo nhà kinh tế học Philip Gradwell của Chainalysis, dòng tiền tăng không nhất thiết ngụ ý một đợt bán tháo sắp xảy ra.

“Nhu cầu mạnh mẽ cho đến nay, với cường độ thương mại trung bình gấp đôi mức trung bình”.

Cường độ giao dịch trung bình đo lường số lần một đồng coin vào được giao dịch, đứng ở mức 14 vào thứ 2 – cao hơn đáng kể so với mức trung bình trong 365 ngày là 5.8.

Các bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook