Giám đốc điều hành Binance cho biết DeFi ở đây để ở lại bất chấp dấu hiệu bong bóng

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, nói rằng tài chính phi tập trung vẫn ở đây mặc dù nhiều dự án DeFi có dấu hiệu rơi vào bong bóng.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 17 tháng 11 với hãng tin RBC của Nga, Zhao lập luận rằng “rất nhiều dự án DeFi đã ở trong bong bóng và tôi cũng tin rằng có một số dấu hiệu về bong bóng trong ngành DeFi, nhưng điều này không có nghĩa là DeFi cuối cùng sẽ biến mất hoàn toàn”.

Zhao tiếp tục nói rằng ngành DeFi có nhiều tiềm năng phát triển, lưu ý rằng DeFi vẫn còn phổ biến trong bối cảnh cuộc biểu tình Bitcoin (BTC) đang diễn ra. Giám đốc điều hành cũng nhấn mạnh rằng các đợt ICO, được coi là bong bóng vào năm 2017, nhưng một số dự án do ICO sinh ra – bao gồm cả Binance – vẫn đang hoạt động tốt:

Các công ty tạo ra các token mới, phát hành chúng như một phần thưởng. Đây không phải là một câu chuyện dài. Nhưng tôi nghĩ DeFi ở đây để ở lại. Ngay cả bây giờ, với sự phổ biến của Bitcoin đang tăng trở lại, DeFi vẫn rất phổ biến. Chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều tiềm năng phát triển ở DeFi.

Tuy nhiên, Zhao nói rằng một số dự án DeFi “có thể không kéo dài quá lâu” mặc dù ngành cung cấp một số ưu đãi thông qua việc canh tác năng suất và tính thanh khoản.

Zhao cũng tuyên bố rằng tiền điện tử như Bitcoin là hình thức tiền tốt nhất, gọi nó là “tiền của tự do cho hàng triệu người trên toàn thế giới”. Giám đốc điều hành dự đoán rằng thị trường tiền điện tử có tiềm năng phát triển tới 100.000% khi tài sản kỹ thuật số, được cho là sẽ được áp dụng rộng rãi hơn so với tiền pháp định.

Trong khi anh ấy nhìn thấy tương lai cho DeFi, Zhao đã lưu ý những rào cản đối với ngành công nghiệp để đạt được sự hấp dẫn đại chúng. Vào tháng 8, anh tuyên bố rằng các sàn giao dịch tập trung sẽ vẫn phổ biến cho đến khi các sàn giao dịch phi tập trung trở nên thân thiện hơn với người dùng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER