Grab-Singtel, Ant Group, Sea và Greenland Financial giành được giấy phép ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã phê duyệt bốn giấy phép ngân hàng kỹ thuật số, bao gồm Grab-Singtel, Sea, Ant Group và Greenland Financial, cho phép họ hoạt động tại Singapore.

Tổng cộng có 21 công ty, bao gồm cả ByteDance, công ty mẹ của TikTok, đã đăng ký để được cấp giấy phép kỹ thuật số, trong đó 14 công ty đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện. Những gã khổng lồ công nghệ nhìn thấy cơ hội lớn trong việc mở rộng sang các dịch vụ tài chính như một cách để tăng cao doanh thu của họ trong khu vực đang phát triển nhanh chóng.

Giống như các ngân hàng truyền thống, giấy phép ngân hàng kỹ thuật số được cấp cho liên minh Grab-Singtel và Sea, công ty mẹ của Shopee, sẽ có thể cung cấp cho khách hàng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ (debit card), thẻ tín dụng (credit card) và các dịch vụ khác tương đương.

Còn giấy phép ngân hàng bán buôn kỹ thuật số cấp cho Ant Group và tập đoàn tài chính thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc, Greenland Financial, sẽ phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

MAS cho biết các ngân hàng kỹ thuật số đã được phê duyệt có thể bắt đầu hoạt động từ Singapore vào đầu năm 2022 với hy vọng sẽ củng cố khu vực tài chính của Singapore cho nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai.

“MAS đã áp dụng một quy trình nghiêm ngặt dựa trên thành tích để chọn ra một nhóm ngân hàng kỹ thuật số mạnh mẽ. Chúng tôi kỳ vọng họ sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với các ngân hàng đương nhiệm và nâng cao tiêu chuẩn của ngành trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng, đặc biệt là cho các doanh nghiệp và cá nhân hiện chưa được phát triển ”, Ravi Menon, giám đốc điều hành của MAS cho biết.

Hòa Thân

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook