Hacker FTX di chuyển hơn 17,1 triệu đô la giá trị ETH trước phiên toà của SBF


Theo thông tin gần đây từ Spot On Chain, một địa chỉ được liên kết với hacker FTX, được xác định là 0x3e9, đã di chuyển hơn 10.000 ETH, trị giá hơn 17,1 triệu USD, trên 5 địa chỉ khác nhau trong 24 giờ qua. Điều đáng chú ý là những địa chỉ này đã không hoạt động trong vài tháng trước động thái gần đây.

Trong các giao dịch này, một phần đáng kể trong số 7.749 ETH, tương đương 13 triệu USD, được chuyển tới bộ định tuyến Thorchain và hợp đồng Railgun. Hơn nữa, kẻ tấn công đã tham gia vào một giao dịch swap 2.500 ETH, trị giá 4,19 triệu USD, để lấy 153,4 tBTC với tỷ lệ trung bình là 27.281 USD mỗi token. Địa chỉ này mới hoạt động gần đây và đã có những động thái đáng chú ý và dự kiến ​​sẽ tiếp tục chuyển giao ETH đến Thorchain.

Vào thời điểm vụ hack diễn ra, số tiền thiệt hại ước tính lên tới gần 50.000 ETH. Kẻ tấn công đã di chuyển ETH lần đầu tiên kể từ vụ hack vào hôm qua, ngày 30 tháng 9, ngay trước phiên tòa hình sự của SBF dự kiến ​​diễn ra vào tháng 10 năm 2023.

Những sự cố này đã tạo ra áp lực giảm giá đáng kể đối với giá ETH, hiện đang duy trì mức trên 1.680 USD một chút. Tình huống này phát sinh khi thị trường dự đoán sự ra mắt của các quỹ Ethereum futures ETF vào thứ Hai, ngày 2 tháng 10.

Đồng sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried (SBF) dự kiến ​​​​sẽ hầu tòa vào tháng 10, sau khi anh ta bị bắt ở Bahamas và bị dẫn độ sang Hoa Kỳ.

Phiên tòa dự kiến ​​sẽ kéo dài trong sáu tuần, bắt đầu với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn vào ngày 3 tháng 10, sau đó là thủ tục tố tụng ban đầu vào ngày 4 tháng 10. Bankman-Fried phải đối mặt với tổng cộng bảy tội danh liên quan đến các hoạt động lừa đảo, trong đó có hai tội danh chính và năm tội danh âm mưu.

Trong quá trình tố tụng, nhà sáng lập FTX đã liên tục không nhận tội trước mọi cáo buộc. Bất chấp nhiều nỗ lực nhằm đảm bảo được thả tạm thời, Bankman-Fried vẫn tiếp tục bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ Metropolitan. Yêu cầu trả tự do gần đây nhất của anh ta đã bị Thẩm phán Lewis Kaplan từ chối, với lý do lo ngại về khả năng bỏ trốn.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Itadori

Theo Cointelegraph